Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trao quyết định bổ nhiệm cho tân nữ Thứ trưởng Y tế

03 Tháng 06, 2022 | 17:27

(NLĐO) - Tân thứ trưởng Bộ Y tế sinh năm 1973 và là người có thời gian công tác lâu dài tại Bộ Y tế. Bà từng đảm nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế.

Chiều 3-6, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS-TS Nguyễn Thị Liên Hương giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 31-5, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 658/QĐ-TTg bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Bà Nguyễn Thị Liên Hương nhận quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế - Ảnh 1.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, GS-TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế - trao quyết định bổ nhiệm PGS-TS Nguyễn Thị Liên Hương giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: Trần Minh

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế và toàn các cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng PGS-TS Nguyễn Thị Liên Hương đã được Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế, các cán bộ chủ chốt của Bộ Y tế tín nhiệm giới thiệu và được Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ tin tưởng, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, PGS-TS Nguyễn Thị Liên Hương là một cán bộ nữ, trẻ, được đào tạo chính quy, bài bản và đã có thời gian công tác lâu dài tại Bộ Y tế, được rèn luyện qua nhiều vị trí công tác từ chuyên viên đến lãnh đạo phòng và sớm trở thành cán bộ lãnh đạo quản lý của Cục Y tế dự phòng và Cục Quản lý môi trường y tế.

PGS-TS Nguyễn Thị Liên Hương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong công tác, và không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn và đã tích lũy được nhiều kinh nghiêm công tác, đặc biệt trong lĩnh vực y tế dự phòng, phòng, chống dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Liên Hương nhận quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bộ Y tế chúc mừng tân Thứ trưởng Bộ Y tế

"Việc bổ sung PGS-TS Nguyễn Thị Liên Hương vào Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Y tế sẽ tăng thêm năng lực lãnh đạo chỉ đạo, điều hành trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, việc có thêm một đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế là nữ sẽ góp phần tạo động lực và là sự khích lệ, động viên cho đội ngũ cán bộ nữ của toàn ngành y tế tiếp tục phân đấu, vươn lên trong công tác"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, hiện nay việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng và dịch bệnh khác vẫn là những vấn đề sức khỏe của cộng đồng cần được tiếp tục quan tâm chỉ đạo sát sao, quyết liệt. Việc tăng cường năng lực y tế dự phòng và y tế cơ sở đang là sự quan tâm của các ngành, các cấp.

Bà Nguyễn Thị Liên Hương nhận quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế - Ảnh 3.

Tân Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại lễ nhận quyết định bổ nhiệm. Ảnh: Trần Minh

Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn trong thời gian tới với vai trò của Thứ trưởng Bộ Y tế phụ trách lĩnh vực y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh, bà Hương sẽ tiếp tục phát huy tốt nhất năng lực chuyên môn, kinh nghiệm công tác để chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thành công mục tiêu phòng chống dịch bệnh mà Đảng, Chính phủ giao cho ngành y tế.

Tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương bày tỏ với trọng trách mới sẽ tiếp tục học hỏi, rèn luyện, trau dồi kiến thức, chung sức, đồng lòng, đoàn kết cùng tập thể Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ Y tế và các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của toàn ngành y tế để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho ngành y tế.

N.Dung - H.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).