Bộ trưởng Y tế Việt Nam và Singapore thảo luận việc đi lại giữa hai nước

15 Tháng 11, 2021 | 19:41

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và Singapore đã bàn thảo và nhất trí rằng khi tình hình đại dịch Covid-19 dần ổn định thì các quốc gia cần nỗ lực để khôi phục giao lưu đi lại trong tình hình mới.

Ngày 15-11, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore Ong Ye Kung về cách phối hợp để hai quốc gia hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong công tác ứng phó với dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là về đi lại giữa 2 nước, về chuyển giao công nghệ, kỹ thuật…

Tại buổi hội đàm, hai bên đã cập nhật với nhau về tình hình chống dịch Covid-19 của 2 quốc gia, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam và Singapore là đối tác thân thiết, có mối quan hệ song phương bền chặt và toàn diện.

Bộ trưởng Y tế Việt Nam và Singapore thảo luận việc đi lại giữa hai nước - Ảnh 1.

GS-TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, tại buổi hội đàm ở điểm cầu Bộ Y tế - Ảnh: Trần Minh

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Singapore và cá nhân Bộ trưởng Ong Ye Kung đã hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch.

Thông tin tại buổi hội đàm, ông Long cho biết Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được đợt dịch thứ tư, tuy nhiên dịch vẫn tiếp tục diễn biến tại một số địa phương.

Hiện Việt Nam đang đẩy nhanh tốc độ phủ vắc-xin Covid-19, đã tiêm được 100 triệu liều vắc-xin và đang triển khai tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi .

Bộ trưởng Y tế Việt Nam và Singapore thảo luận việc đi lại giữa hai nước - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore Ong Ye Kung tại điểm cầu Singapore - Ảnh Trần Minh

Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore cũng đánh giá cao nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 và bao phủ tiêm chủng vắc-xin của Việt Nam.

Hai bên cho rằng đại dịch Covid-19 đã làm gián đoạn giao lưu đi lại giữa 2 nước, do đó Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore đã bàn thảo và nhất trí rằng khi tình hình đại dịch Covid-19 dần ổn định thì các quốc gia cần nỗ lực để khôi phục giao lưu đi lại trong tình hình mới và tăng cường hợp tác các lĩnh vực khác ngoài công tác phòng chống dịch Covid-19. Kế hoạch chi tiết về đi lại giữa hai nước, hai bên sẽ tiếp tục bàn thảo và trao đổi cụ thể.

Bộ trưởng Y tế Việt Nam và Singapore thảo luận việc đi lại giữa hai nước - Ảnh 3.

H.Nguyễn - D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).