Bộ Y tế có tân thứ trưởng 55 tuổi

07 Tháng 02, 2023 | 17:53

(NLĐO) - Bộ Y tế vừa công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, sinh năm 1968, giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Chiều 7-2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 3-2, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế. Ông Lê Đức Luận, 55 tuổi, quê quán ở huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Bộ Y tế có tân thứ trưởng 55 tuổi - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chúc mừng ông Lê Đức Luận giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: Trần Minh

Tại buổi lễ, bà Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế, chúc mừng ông Lê Đức Luận đã được Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế, cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức, ngành y tế gánh vác nhiệm vụ nặng nề, khó khăn mà Đảng, Nhà nước đang giao cho ngành y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết ngành y tế đã và đang phải giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc nảy sinh của giai đoạn "hậu COVID". Đó là việc xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách trong lĩnh vực y tế, đổi mới cơ chế tài chính trong hoạt động của ngành, đổi mới phương thức thanh toán dịch vụ y tế, các chính sách huy động nguồn lực, thúc đẩy xã hội hóa, kết hợp công tư trong lĩnh vực y tế...

Xác định được đây là nhiệm vụ rất nặng nề mà ngành phải tập trung giải quyết, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế đã thống nhất, có tờ trình đề xuất Ban Bí thư, Ban cán sự Đảng Chính phủ, Chính phủ, các ban, bộ, ngành liên quan quan tâm, giúp đỡ ngành y tế lựa chọn một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.

Theo bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Lê Đức Luận là cán bộ lãnh đạo được đào tạo chính quy, bài bản, là tiến sĩ về kinh tế, đã kinh qua nhiều vị trí công tác trong lĩnh vực quản lý kinh tế, tài chính và các lĩnh vực tổng hợp khác.

Nhấn mạnh vị trí công tác mới với nhiều nhiệm vụ hết sức nặng nề, Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn và tin tưởng tân Thứ trưởng Lê Đức Luận khẩn trương tiếp nhận lĩnh vực phụ trách theo sự phân công; giúp Bộ trưởng hoạch định chính sách, xây dựng và hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực kế hoạch - tài chính y tế, giá phí dịch vụ y tế, công tác mua sắm, đấu thầu, quản lý tài sản công... sớm khắc phục các tồn tại, hạn chế trong quản lý của ngành thời gian qua.

Bộ Y tế có tân thứ trưởng 55 tuổi - Ảnh 2.

Tân Thứ trưởng Lê Đức Luận phát biểu tại buổi lễ nhận nhiệm vụ Thứ trưởng Bộ Y tế

Tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Lê Đức Luận cho biết cá nhân ông nhận thức ngành y là ngành khó và đặc thù, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương cũng như và phối hợp của các lãnh đạo Bộ Y tế; sự hợp tác, hỗ trợ của các vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế...

Thứ trưởng Luận cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, chung sức, đồng lòng, đoàn kết cùng tập thể Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Y tế; cán bộ nhân viên, người lao động của toàn ngành y tế để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, nhà nước và nhân dân giao cho ngành.

Hiện nay, Bộ Y tế có 4 thứ trưởng gồm: Ông Đỗ Xuân Tuyên, ông Trần Văn Thuấn, bà Nguyễn Thị Liên Hương và ông Lê Đức Luận.

N.Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).