Bộ Y tế đề nghị công nhận liệt sĩ với nữ hộ sinh tử vong do Covid-19

22 Tháng 08, 2021 | 18:01

(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Bình Dương hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xem xét công nhận liệt sĩ đối với nữ hộ sinh qua đời do Covid-19 trong quá trình đang làm nhiệm vụ.

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền xem xét công nhận liệt sĩ đối với nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thuỳ Trinh.

Trước đó, Bộ Y tế nhận được thông tin nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thuỳ Trinh, nhân viên Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, đã hy sinh trong khi tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. "Bộ Y tế chia sẻ sâu sắc và tri ân với gia đình chị Dương Nguyễn Thuỳ Trinh, người chiến sĩ áo trắng đã hy sinh trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân"- văn bản nêu.

Bộ Y tế đề nghị công nhận liệt sĩ với nữ hộ sinh tử vong do Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều nhân viên y tế đã nhiễm bệnh trong quá trình điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh: Bộ Y tế

Nhằm ghi nhận sự hy sinh của chị Dương Nguyễn Thuỳ Trinh cũng như của các cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bình Dương và toàn thể cán bộ nhân viên y tế trên cả nước đang ngày đêm quên mình tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền xem xét xác nhận liệt sĩ đối với chị Dương Nguyễn Thuỳ Trinh.

Bộ Y tế nêu rõ đề nghị này căn cứ theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, Nghị định 31/2013/NĐ-CP ngày 9-4-2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15-5-2013 của Bộ LĐ-TB-XH hướng dẫn thủ tục về lập hồ sơ, quản lý hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và nhân thân.

Nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh, 32 tuổi, trong quá trình làm việc bị mắc Covid-19 và điều trị tại Bệnh viện dã chiến thuộc phường Phú Chánh (thị xã Tân Uyên). Đây là nơi tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và rất nặng. Do đang mang thai nên chị chưa tiêm vắc-xin Covid-19, bệnh tình của chị sau đó trở nặng cách đây một tuần và tử vong vào tối 16-8.

PGS-TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cho biết trong công cuộc chống dịch Covid-19, đến nay đã có khoảng 2.380 nhân viên y tế bị mắc Covid-19 trong khi làm việc và đã có 3 nhân viên y tế tử vong.

Bộ Y tế đề nghị công nhận liệt sĩ với nữ hộ sinh tử vong do Covid-19 - Ảnh 2.
N.Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).