Bộ Y tế kêu gọi phụ huynh đưa con đi tiêm vắc-xin

13 Tháng 10, 2018 | 22:39

Sáng 13-10, Bộ Y tế phối hợp với UBND TP Hà Nội phát động "Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết năm 2018". Chiến dịch này cũng nhằm kêu gọi chính quyền các cấp, mọi người tích cực, chủ động hơn nữa trong việc phòng chống dịch bệnh.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, để phòng bệnh tay chân miệng việc quan trọng nhất là rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy nhiều lần trong ngày (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ; cùng đó là thực hiện tốt vệ sinh ăn uống (ăn chín, uống chín). 

Với bệnh sởi, Bộ Y tế khuyến nghị phụ huynh đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc-xin sởi đến trạm y tế xã, phường để tiêm vắc-xin. Với bệnh sốt xuất huyết, quan trọng nhất là không để nhà có lăng quăng (bọ gậy).

Bộ Y tế kêu gọi phụ huynh đưa con đi tiêm vắc-xin - Ảnh 1.

Trẻ em được khuyến nghị chích vắc-xin ngừa bệnh tại thời điểm nhiều dịch bệnh đang bùng phát

Bộ Y tế cũng khuyến cáo đây là cao điểm với điều kiện thời tiết khí hậu thuận lợi cho dịch bệnh truyền nhiễm phát triển và làm tăng nguy cơ bùng phát dịch; nguy cơ dịch bệnh bùng phát và lây lan trong trường học, cơ sở giáo dục là rất lớn. Dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh có thể sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp.


Tin-ảnh: D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).