Bộ Y tế kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

19 Tháng 10, 2020 | 20:02

(NLĐO) - Bộ Y tế kêu gọi toàn ngành y tế, các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành chia sẻ với miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VII (2020-2025) diễn ra vào ngày 19-10, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ Đại hội Thi đua yêu nước ngành y tế tổ chức vào thời điểm khi Thủ tướng Chính phủ vừa kêu gọi "Cả nước chung tay vì người nghèo" và đồng bào ta ở một số tỉnh miền Trung, trong đó có những địa phương đã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đang gồng mình đối mặt, khắc phục hậu quả thiên tai nặng nề. 

Nhiều gia đình bị mất người thân; nhiều ngôi nhà, tài sản bị lũ cuốn trôi và nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn. Ngành y tế xin bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những tổn thất, mất mát, đau thương này.

Bộ Y tế kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Nguyễn Quốc Triệu, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả thiên tai -Ảnh: Trần Minh

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh trong những thời khắc cam go chống dịch Covid-19, người dân cả nước đã sát cánh bên cạnh ngành y tế, dành cho các thầy thuốc những tình cảm tốt đẹp nhất và những sự trợ giúp thiết thực nhất. 

Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc và đồng thời cũng để tri ân những tình cảm sẻ chia mà người dân đã dành cho ngành y tế, Quyền Bộ trưởng kêu gọi toàn ngành y tế hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo" theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt khắc phục hậu quả thiên tai.

"Toàn ngành y tế, các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành hãy dành những tình cảm tốt đẹp, sẻ chia vì người nghèo và vì miền Trung ruột thịt"- ông Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

N.Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).