Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ giả bác sĩ được giao phụ trách khu điều trị Covid-19 ở TP HCM

22 Tháng 02, 2022 | 13:03

(NLĐO) - Bộ Y tế đã có văn bản khẩn yêu cầu 3 đơn vị xác minh, làm rõ thông tin phản ánh về việc một trường hợp giả bác sĩ vào làm việc tại 1 khu điều trị Covid-19 ở TP HCM.

Ngày 22-2, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã ký văn bản khẩn gửi lãnh đạo Sở Y tế TP HCM; lãnh đạo Đại học Y Dược TP HCM và lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đề nghị làm rõ thông tin người hành nghề trên phương tiện thông tin đại chúng.

Tại văn bản này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết đã nhận được phản ánh trên một số phương tiện thông tin đại chúng về việc ông Nguyễn Quốc Khiêm giả bác sĩ vào làm việc tại 1 khu điều trị ở TP HCM (Trường CĐ Điện lực TP HCM tại quận 12 TP HCM) từ tháng 7-2021 theo Danh sách sinh viên tham gia hỗ trợ khu cách ly của Đại học Y Dược TP HCM.

Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ giả bác sĩ vào khu điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại cơ sở y tế ở TP HCM - Ảnh: M.Cường

Đặc biệt, theo thông tin, bác sĩ giả này được giao phụ trách chính khu điều trị chuyển đổi từ khu cách ly và ký các báo cáo, chẩn đoán, các văn bản chuyển tuyến... đồng thời xưng là bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau khi xem xét, Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám chữa bệnh) có ý kiến như sau: Đề nghị Sở Y tế TP HCM, Đại học Y Dược TP HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin trên phương tiện đại chúng về trường hợp giả bác sĩ nêu trên và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành và các văn bản có liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 (nếu có);

Đồng thời kiểm tra, rà soát lại danh sách người hành nghề, sinh viên của đơn vị mình tham gia hỗ trợ khu cách ly để phát hiện các sai sót tương tự (nếu có).

Báo cáo kết quả về Bộ Y tế (Cục Quản lý khám chữa bệnh) trước ngày 28-2 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Theo phản ánh của báo chí, một người tên Nguyễn Quốc Khiêm đã giả danh là sinh viên Trường ĐH Y dược TP HCM để có tên trong danh sách tình nguyện viên phục vụ ở khu cách ly tập trung tại quận 12 (TP HCM). Từ tháng 7-2021, Khiêm trở thành "thạc sĩ - bác sĩ điều trị", ra các y lệnh điều trị cho các bệnh nhân F0 tại khu cách ly tập trung và điều trị người bệnh Covid-19 ở Trường CĐ Điện lực TP HCM (quận 12).

Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ giả bác sĩ vào khu điều trị Covid-19 - Ảnh 2.
N.Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).