"Bửu bối" mới phòng thứ bệnh nhiễm giết người trong vòng vài giờ

02 Tháng 09, 2019 | 17:27

(NLĐO) - Lần đầu tiên tại Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp một loại vắc xin mới phòng bệnh não mô cầu -một căn bệnh để lại hậu quả kéo dài suốt cuộc đời với các di chứng như mất trí nhớ, điếc, mất chi và tổn thương não.

Ông David Tick, Giám đốc điều hành Sanofi Pasteur, đưa ra cảnh báo về căn bệnh não mô cầu như trên, tại buổi công bố vừa được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận là tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia đầu tiên tại Việt Nam đủ điều kiện nhập khẩu thuốc trực tiếp theo Nghị định số 54/2017/NĐ-CP.

Theo ông David Tick, bệnh do não mô cầu tiến triển rất nhanh, có thể gây tử vong trong vòng 24 giờ. Diễn tiến của bệnh có thể chỉ trong vài giờ nhưng hậu quả có thể kéo dài suốt cuộc đời với các di chứng như mất trí nhớ, điếc, mất chi và tổn thương não. Do vậy, việc tiêm chủng ngừa là cách phòng bệnh hữu hiệu nhất.

Bửu bối mới phòng thứ bệnh nhiễm giết người trong vòng vài giờ - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Pháp tại Việt Nam cũng đến tham dự sự kiện quan trọng này

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Sanofi nhập khẩu trực tiếp lô hàng. Đây là loại vắc xin giúp cả trẻ em và người lớn bảo vệ khỏi những bệnh nguy hiểm gây ra bởi vi khuẩn não mô cầu. Ngoài ra, cũng đưa vào sử dụng Kho bảo quản thuốc đáp ứng tiêu chuẩn Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc (GSP) tại quận 9, TP HCM. Đây là kho lưu trữ và bảo quản các sản phẩm nhập khẩu, được lắp đặt hệ thống kiểm soát an ninh nghiêm ngặt và có vị trí giao thông thuận lợi để nhà phân phối có thể vận chuyển và giao hàng trên toàn quốc.

Bửu bối mới phòng thứ bệnh nhiễm giết người trong vòng vài giờ - Ảnh 2.

Kho bảo quản sản phẩm nhập khẩu được kiểm soát an ninh rất nghiêm ngặt

Theo ông Haissam Chraiteh, Tổng Giám Đốc Sanofi Đông Dương, Việt Nam được xếp vào nhóm những nước có ngành dược mới nổi (Pharmerging), nơi nhu cầu chăm sóc y tế ngày càng tăng tỷ lệ thuận với sự cải thiện về thu nhập, điều kiện sống và tốc độ già hóa dân số.

"Việc mở rộng phạm vi nhập khẩu thuốc cho các tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia dựa trên nghiên cứu và phát triển như Sanofi là tín hiệu vui góp phần giúp người dân được tiếp tục tiệm cận với những giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến, từng bước tiệm cận với quy chuẩn của khu vực" - ông Haissam Chraiteh, nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).