BV Y học Cổ truyền TP HCM lên tiếng việc 1 người Czech mắc Covid-19 đến khám

15 Tháng 03, 2020 | 19:41

(NLĐO)- Người đàn ông nhiễm virus gây bệnh Covid-19 đã đến Bệnh viện Y học Cổ truyền TP HCM khám, trước khi được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt Đới TP HCM bằng xe chuyên dụng.

Chiều 15-3, Bệnh viện (BV) Y học Cổ truyền TP HCM đã phản hồi xung quanh ca mắc Covid-19 thứ 53 mà Bộ Y tế công bố tối 14-3. Đó là người đàn ông 53 tuổi, quốc tịch Cộng hòa Czech, đến khám bệnh tại BV Y học Cổ truyền TP HCM. 

Liên quan đến ca nhiễm này, BV đã nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn quan tâm của bệnh nhân, thân nhân và cả người nhà nhân viên y tế.

BV Y học Cổ truyền TP HCM lên tiếng việc 1 người Czech nhiễm Covid-19 đến khám - Ảnh 1.

Bệnh viện Y học Cổ truyền TP HCM - nơi vừa có người đàn ông nước ngoài đến khám và được chuyển đi ngay

Theo đó, bệnh nhân thứ 53 đến BV lúc cuối giờ làm việc trưa 13-3, khoảng 11 giờ 30 đến 11 giờ 45. Ông đã nghi ngờ mình nhiễm bệnh nên vừa vào BV thì được đưa ngay đến phòng khám sàng lọc dành riêng cho bệnh nhân nghi mắc Covid-19 tại tầng trệt Khoa Khám bệnh.

Sau khi xác nhận có đầy đủ các yếu tố nguy cơ, bệnh nhân đã được chuyển ngay đến BV Bệnh Nhiệt đới bằng xe chuyên dụng. Do không ngồi chờ khám nên ngoài nhân viên y tế, bệnh nhân này không tiếp xúc, gặp gỡ bất kỳ bệnh nhân nào khác.

Với phương châm bảo vệ cho người bệnh, nhân viên y tế là hàng đầu, sau khi bệnh nhân này được chuyển đi, BV ngay lập tức phun khử khuẩn toàn bộ Khoa Khám bệnh và các khu vực liên quan theo đúng quy định trước giờ làm việc buổi chiều. 

Các nhân viên có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 53 được cách ly ngay từ buổi trưa đó và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đã tới BV hướng dẫn các bước kế tiếp.

BV đã hoàn tất việc phun khử trùng 2 lần, các nhân viên tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly tập trung. Hiện nay, BV vẫn tiếp tục khám, điều trị cũng như các hoạt động khác vẫn diễn ra bình thường.

Do tình hình dịch bệnh, BV Y học cổ truyền TP HCM đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên như: có khu khám sàng lọc dành riêng cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus gây bệnh Covid-19, không để bệnh nhân nghi ngờ chờ khám và khám chung với bệnh nhân khác; trang bị nước rửa tay nhanh cho bệnh nhân ở tất cả các khâu khám và điều trị...

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).