Ca bệnh đặc biệt 11 năm sống trong bệnh viện được về nhà

14 Tháng 04, 2021 | 17:38

(NLĐO) - Bệnh nhân đặc biệt này trải qua 11 năm coi bệnh viện là nhà và phải 26 lần phẫu thuật để giữ lại mạng sống. BHYT đã chi trả chi phí điều trị "khủng" với hơn 38 tỉ đồng.

Chiều 14-4, bệnh nhân Phan Hữu Nghiêm (36 tuổi, ngụ Vĩnh Long) đã chính thức xuất viện trở về quê nhà, sau 11 năm ròng "thường trú" ở Bệnh viện Chợ Rẫy để chiến đấu với căn bệnh di truyền Hemophilia A thể nặng.

Bệnh nhân đặc biệt này trải qua 11 năm coi bệnh viện là nhà và phải 26 lần phẫu thuật để giữ lại mạng sống. BHYT đã chi trả chi phí điều trị "khủng" với hơn 38 tỉ đồng. (Báo Người Lao Động đã thông tin).

Ca bệnh đặc biệt 11 năm sống trong bệnh viện được về nhà - Ảnh 1.

BS Nguyễn Tri Thức chúc mừng bệnh nhân đặc biệt trong ngày xuất viện

TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, đã đến chúc mừng bệnh nhân "đặc biệt" của bệnh viện được ra viện. "Đây là thời khắc đặc biệt có ý nghĩa đối với Nghiêm và gia đình. Đồng thời, đó cũng là một niềm vui to lớn dành cho Bệnh viện Chợ Rẫy, bởi việc em Nghiêm được xuất viện là kết quả của quá trình phấn đấu, nỗ lực hết mình trong lao động và học tập của tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy" - BS Thức nói.

Ca bệnh đặc biệt 11 năm sống trong bệnh viện được về nhà - Ảnh 2.

Lãnh đạo cùng các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chúc mừng mẹ con bệnh nhân đặc biệt quê ở Vĩnh Long

Bên cạnh đó, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng dành tặng bó hoa tươi thắm tri ân bà Trần Thị Mai (mẹ của bệnh nhân Nghiêm).


Ca bệnh đặc biệt 11 năm sống trong bệnh viện được về nhà - Ảnh 3.

Trưởng Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy chúc mừng anh Nghiêm xuất viện sau 11 năm ở bệnh viện

"Bà Trần Thị Mai là một trong những người mẹ vĩ đại nhất mà tôi từng biết. Chính tình thương và nghị lực phi thường của bà đã tiếp thêm động lực, lòng quyết tâm cho đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy theo đuổi đến cùng trong việc điều trị, giúp bệnh nhân Nghiêm có được kết quả như ngày hôm nay!" - TS-BS Nguyễn Tri Thức chia sẻ.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).