Cách nhanh nhất để nắm bắt dịch tễ Covid-19 ở Hà Nội

11 Tháng 06, 2021 | 15:40

(NLĐO)- Hà Nội vừa chính thức ra mắt "Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội" nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch của thành phố.

Ngày 11-6, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt "Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội" phục vụ công tác phòng chống dịch của thành phố.

Cách nhanh nhất để nắm bắt dịch tễ Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội được truy cập trực tiếp tại địa chỉ https: https://covidmaps.hanoi.gov.vn

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, cho biết nguồn dữ liệu, số liệu chuyên môn về dịch tễ Covid-19 được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố, Sở Y tế Hà Nội và được cập nhật liên tục ngay sau khi có thông báo chính thức của CDC Hà Nội. Sở Thông tin và Truyền thông hy vọng đây sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả cho người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn.

Trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội phối hợp Sở Y tế, CDC sẽ tiếp tục nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; cập nhật thông tin bản đồ các quận - huyện, phường - xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

"Vì sự an toàn của người dân" - Thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TP Hà Nội.

Đồng thời, hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ người dân cũng như công tác quản lý, giám sát, phòng chống dịch; các điểm xét nghiệm Covid-19; các khu cách ly tập trung; khu vực phong tỏa, cách ly y tế; bệnh viện, trung tâm y tế...

Cách nhanh nhất để nắm bắt dịch tễ Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 2.
Cách nhanh nhất để nắm bắt dịch tễ Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 3.
Cách nhanh nhất để nắm bắt dịch tễ Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 4.

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội được cập nhật liên tục, chính xác để người dân nắm bắt

Cách nhanh nhất để nắm bắt dịch tễ Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 5.
Linh Phạm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).