Khu điều trị "5 sao" của Bệnh viện Hùng Vương có gì?

08 Tháng 06, 2020 | 12:26

(NLĐO)- Tòa nhà Bách Hợp của Bệnh viện Hùng Vương là nơi có hệ thống xét nghiệm, phẫu thuật, khoa Hỗ trợ sinh sản hiện đại cùng nhiều khoa, phòng chuyên môn khác.

Sáng 8-6, Bệnh viện Hùng Vương (TP HCM) đã khai trương "Tòa nhà Bách Hợp" - một khu điều trị mới vô cùng hiện đại.

Ở khu điều trị trên có hệ thống xét nghiệm chuyển mẫu tự động; khu vực phẫu thuật hiện đại với hệ thống vô trùng chuẩn quốc tế; khoa Hiếm muộn chuẩn RTAC với nhiều trang thiết bị kỹ thuật cao; khoa Di truyền y học hoàn toàn mới, cùng hệ thống phòng khám - khu điều trị nội trú sản phụ khoa - kế hoạch hóa gia đình khang trang và nhiều dịch vụ đặc biệt phục vụ bệnh nhân....

Khu điều trị 5 sao của Bệnh viện Hùng Vương có gì? - Ảnh 1.

Nghi thức cắt băng khánh thành tòa nhà mới

Công trình có quy mô 2 hầm, 1 trệt, 11 tầng lầu, sân thượng, được thi công trong 28 tháng với tổng vốn đầu tư gần 344,6 tỉ đồng, bao gồm nguồn kinh phí từ ngân sách TP HCM, vốn vay kích cầu và Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Bệnh viện Hùng Vương.

Khu điều trị 5 sao của Bệnh viện Hùng Vương có gì? - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan khoa Hiếm muộn

Khu điều trị 5 sao của Bệnh viện Hùng Vương có gì? - Ảnh 3.

Tòa nhà mới đã nâng diện tích sàn sử dụng của bệnh viện lên 51,710 m2, giúp tăng diện tích bình quân mỗi giường bệnh lên 120% so với trước đây. Tòa nhà mới thuộc Dự án xây dựng Bệnh viện Hùng Vương giai đoạn 2.

Khu điều trị 5 sao của Bệnh viện Hùng Vương có gì? - Ảnh 4.

Bên trong khoa xét nghiệm hiện đại

Khu điều trị 5 sao của Bệnh viện Hùng Vương có gì? - Ảnh 5.

Khoa xét nghiệm được đầu tư chuẩn quốc tế với quy trình chuyển mẫu tự động

Khu điều trị 5 sao của Bệnh viện Hùng Vương có gì? - Ảnh 6.

Tòa nhà còn có khu vực spa, làm móng, làm tóc, xông hơi hậu sản...

Theo TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, tòa nhà mới còn giúp giải quyết tình trạng quá tải cho bệnh viện, nâng cao chất lượng điều trị, tăng sự hài lòng của bệnh nhân; đồng thời có thêm diện tích để phát triển những chuyên ngành, kỹ thuật mới...

Khu điều trị 5 sao của Bệnh viện Hùng Vương có gì? - Ảnh 7.

Cận cảnh tòa nhà Bách Hợp

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết việc khánh thành tòa nhà mới này rất có ý nghĩa trong việc giúp giảm tải cho y tế thành phố và trong chiến lược xây dựng nền y tế TP HCM hiện đại với trung tâm điều hành y tế thông minh. Thời gian qua, Bệnh viện Hùng Vương cũng có nhiều đóng góp đáng khích lệ cho y tế thành phố, cũng như trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

ANH THƯ thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).