Cận cảnh quy trình sản xuất vắc-xin Covid-19 Sputnik V tại Việt Nam

22 Tháng 07, 2021 | 16:21

(NLĐO) - 10.000 liều vắc-xin Covid-19 Sputnik V do Công ty TNHH MTV vắc-xin và sinh phẩm y tế số 1 gia công, đóng ống đã được gửi sang Nga để kiểm nghiệm.

Công ty TNHH Một thành viên vắc-xin và sinh phẩm y tế số 1 (Vabiotech) cho biết đơn vị này vừa gia công và đóng ống 30.000 liều vắc-xin Covid-19 Sputnik-V đầu tiên, trong đó có 10.000 liều được gửi sang Liên bang Nga để kiểm định tiêu chuẩn chất lượng.

Theo đại diện Vabiotech, thời gian kiểm nghiệm chất lượng lô vắc-xin này khoảng 30 ngày. "Nếu vắc-xin bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, hai bên sẽ ký kết biên bản thỏa thuận, chính thức gia công tại Việt Nam với dự kiến 5 triệu liều vắc-xin/tháng"- đại diện Công ty Vabiotech nói.

Trước đó, theo Bộ Y tế, Vabiotech đã ký thỏa thuận với Quỹ Đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc đóng ống vắc-xin Covid-19 Sputnik-V từ bán thành phẩm với quy mô 5 triệu liều/tháng bắt đầu từ tháng 7-2021 và tiến tới chuyển giao công nghệ sản xuất với quy mô 100 triệu liều/năm.

Cận cảnh quy trình sản xuất vắc-xin Covid-19 Sputnik V tại Việt Nam - Ảnh 1.

Cận cảnh quy trình sản xuất vắc-xin Covid-19 Sputnik V tại Việt Nam - Ảnh 4.

Việt Nam gia công thành công lô vắc-xin Sputnik V đầu tiên, 10.000 liều gửi sang Nga kiểm định

Cận cảnh quy trình sản xuất vắc-xin Covid-19 Sputnik V tại Việt Nam - Ảnh 9.

Thực hiện: Ngọc Dung

Ảnh- Video: Long Phạm

Ngọc Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).