Cậu bé ra đời với hai bộ phận sinh dục

20 Tháng 12, 2017 | 09:40

(NLĐO)- Bộ phận sinh dục thứ hai mọc trên lưng cậu bé vốn thuộc về người anh em song sinh không thể phát triển toàn vẹn.

Một sản phụ ở Cộng hòa Azerbaijan đã hoảng hồn khi đứa con trai mới sinh có đến hai bộ phận sinh dục, một ở vị trí bình thường và một dương vật khác mọc ngay giữa lưng.

Vừa qua, các bác sĩ của Viện Nghiên cứu khoa học Nhi khoa Azerbaijan đã phẫu thuật để trả lại hình dáng bình thường cho cậu bé sơ sinh.

Cậu bé ra đời với hai bộ phận sinh dục - Ảnh 1.

Cơ quan sinh dục thứ hai mọc trên lưng cháu bé - Ảnh do bệnh viện cung cấp

Tiến sĩ Gunduz Agayev, trưởng Khoa Sơ sinh của viện, cho biết cơ quan sinh dục còn lại của cháu bé hoàn toàn bình thường, do đó cha mẹ cháu có thể hoàn toàn yên tâm sau ca phẫu thuật.

Dương vật thứ hai mọc trên lưng chỉ là một vật ký sinh nên việc cắt bỏ nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến cháu bé. Các bác sĩ cho rằng đó là những gì còn lại của một người anh hoặc em trai song sinh từng ký sinh vào cậu bé khi còn nằm trong bụng mẹ.

Đứa bé và gia đình được giấu danh tính khi bệnh viện cung cấp thông tin cho báo chí để bảo đảm cuộc sống riêng tư cho cháu bé về sau.

Cậu bé ra đời với hai bộ phận sinh dục - Ảnh 2.

Cậu bé giấu tên đã được phẫu thuật để loại bỏ bộ phận ký sinh chỉ ít ngày sau khi ra đời - ảnh do bệnh viện cung cấp

Song thai ký sinh như trường hợp cậu bé trên gặp phải là một dạng song thai nhưng một trong hai bào thai không được hình thành hoàn toàn và không bao giờ có cơ hội để phát triển thành một đứa trẻ. Bào thai này hoàn toàn phụ thuộc vào cơ thể của người anh em song sinh được phát triển bình thường.

Trong nhiều trường hợp song thai ký sinh, một đứa trẻ được sinh ra duy nhất với một phần của người anh em còn sót lại trên cơ thể. Cũng có các trường hợp nhiều năm sau, người ta phát hiện trong bụng của người đó một phần của bào thai không hoàn chỉnh.

A. Thư (Theo The Sun)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).