Châm cứu trị một số bệnh da liễu

16 Tháng 07, 2015 | 21:13

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH California mới được công bố trên trang tin điện tử của tờ Journal of Alternative and Complementary cho thấy liệu pháp châm cứu có thể giúp tăng cường kết quả điều trị một số bệnh ngoài da như mụn, viêm da, ngứa và nổi mề đay.

Tác giả nghiên cứu Chelsea Ma và Raja Sivamani đã phân tích 24 khảo sát trước đây tại Trung Quốc, Mỹ, Đức, Ý, Thụy Điển, Israel và Iran, trong đó châm cứu là liệu pháp chính bên cạnh việc dùng thuốc để điều trị hàng loạt chứng rối loạn ngoài da.

Châm cứu có thể góp phần trị liệu nhiều chứng rối loạn ngoài da Ảnh: CBS NEWS
Châm cứu có thể góp phần trị liệu nhiều chứng rối loạn ngoài da Ảnh: CBS NEWS

Số liệu khảo sát cho thấy hiệu quả điều trị nhiều chứng bệnh da liễu được cải thiện rõ rệt và có hệ thống ở bệnh nhân được châm cứu so với bệnh nhân không được trị liệu bằng phương pháp này hoặc bệnh nhân được châm cứu giả - tức châm cứu có áp dụng nhưng không đúng vào vị trí có công hiệu chữa bệnh.

Nghiên cứu cũng cho thấy châm cứu có thể chữa trị chứng tăng tiết mồ hôi, đồng thời góp phần giúp da mặt đàn hồi tốt hơn.

Trúc Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).