Chàng trai "mặt quỷ" Lê Văn Mến tiếp tục lên bàn mổ lần thứ 4

26 Tháng 12, 2021 | 16:46

(NLĐO)- Ở lần phẫu thuật thứ 4 này, các bác sĩ tập trung tạo hình lại đôi mắt bị khối da thịt nhão chùng chảy xệ che khuất cho chàng trai miền Tây Lê Văn Mến.

Sáng 26-12, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho hay vừa thực hiện thành công lần mổ thứ 4 cho chàng trai "mặt quỷ" Lê Văn Mến (36 tuổi, quê An Giang). Lần phẫu thuật này tập trung tạo hình đôi mắt trong hành trình tìm lại cuộc sống mới cho chàng trai có dung mạo khuôn mặt chảy xệ tội nghiệp (Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin).

Ngay từ những bước đo vẽ trước mổ đầu tiên, cả ê-kip đau đầu vì khoảng cách giữa 2 góc mắt trong của anh Mến lên đến 5cm, trong khi các trường hợp bình thường chỉ khoảng 3cm. Phần da dư nhão chùng cũng chảy xệ che khuất đôi mắt, gây khó khăn trong việc xác định đường mổ chính xác.

Chàng trai mặt quỷ Lê Văn Mến tiếp tục lên bàn mổ lần thứ 4 - Ảnh 1.

BS Tú Dung đo lại vị trí cần phẫu thuật thu gọn trên mắt của Mến

Trước mổ, qua xét nghiệm đã phát hiện dây thần kinh số 5 và 7 của Mến bị liệt hoàn toàn. Trong đó, dây thần kinh số 5 chính là dây thần kinh tác động trực tiếp đến vùng mắt. BS Tú Dung là người mổ chính. Lúc này, ê-kip bất ngờ vì toàn bộ cơ mắt của anh Mến bị xơ hoá hoàn toàn, phải liên tục thay dao mổ vì phần da dư, mô xơ đã chai cứng hết. Mất hơn 1 giờ đồng hồ mới hoàn thành phần mắt bên phải cho Mến.

Sau đó, ê-kíp tiến hành thực thiện hoàn thành mắt bên trái. Trải qua nhiều giờ, cuối cùng ca phẫu thuật tái tạo đôi mắt mới cho anh Mến kết thúc thành công.

Chàng trai mặt quỷ Lê Văn Mến tiếp tục lên bàn mổ lần thứ 4 - Ảnh 2.

Và tiến hành phẫu thuật mắt tìm lại cuộc sống mới cho chàng trai

"Tôi rất vui mừng vì đã giúp Mến có được đôi mắt mới, giúp em bớt được khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Tới đây, Mến vẫn sẽ cần trải qua nhiều ca phẫu thuật nữa, chỉnh sửa từng chi tiết trên gương mắt như môi, mũi, hàm... Mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành trong hành trình tìm lại cuộc sống mới cho chàng trai", BS Tú Dung nói.

Anh Mến mắc căn bệnh hiếm gặp trên thế giới và lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam. Căn bệnh lạ này đã khiến nửa mặt anh chảy xệ, khối cơ mặt dưới phì đại quá mức, cơ mặt liệt hoàn toàn, khoang tiền đình miệng giãn rộng tạo khoang chứa hơn 500 ml... Anh đã trải qua 3 lần đại phẫu do BS Tú Dung mổ chính vào năm 2020 với những giây phút cân não kéo dài đến 10 giờ cho mỗi lần thực hiện. Đến nay, khuôn mặt anh đã được thu gọn dễ nhìn hơn.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).