Chế độ dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày

06 Tháng 10, 2020 | 09:21

Để có sức khỏe tốt và cân đối, cơ thể cần phải được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, bao gồm sự cân bằng giữa protein, carbohydrate và chất béo.

Những gợi ý về một chế độ dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày như sau:

Bắt đầu ngày mới với bữa sáng giàu protein, đây là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng đối với hầu hết tế bào trong cơ thể, giúp hỗ trợ sản xuất hormone và enzyme cũng như tạo mô cơ. Carbohydrate đóng vai trò cung cấp nhiên liệu cần thiết cho cơ thể, trong khi chất béo thì hỗ trợ sự hấp thụ các vitamin A, D, E và K hòa tan trong chất béo.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày - Ảnh 1.

Táo là một trong những thực phẩm giàu chất xơ, giúp hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Bên cạnh đó cũng cần phải tăng cường các vi chất dinh dưỡng dưới dạng vitamin và khoáng chất, để điều chỉnh các quá trình của cơ thể như giải phóng năng lượng từ thức ăn và giữ cho các mô khỏe mạnh.

Cũng không thể thiếu chất xơ, vì chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn trong đường tiêu hóa. Thực phẩm giàu chất xơ có thể kể như táo, cam, khoai tây, yến mạch, lúa mạch và các loại đậu.

Sau cùng là phải cung cấp đủ nước, cơ thể con người được tạo thành từ 70% là nước. Nước có vai trò rất quan trọng giúp các chức năng cơ thể khỏe mạnh, chẳng hạn như vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào, loại bỏ các chất thải, kiểm soát nhiệt độ cơ thể và bôi trơn các khớp.

HERBALIFE VIỆT NAM HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MỤC NÀY

Chế độ dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày - Ảnh 2.
P.V

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).