Chủ tịch Cà Mau khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc trước dịch corona

29 Tháng 01, 2020 | 14:58

(NLĐO) – Để phòng , chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc.

Ngày 29-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử đã ký văn bản hỏa tốc về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Chủ tịch Cà Mau khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc trước dịch corona - Ảnh 1.
Chủ tịch Cà Mau khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc trước dịch corona - Ảnh 2.

Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói chung và bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona… Tăng cường công tác khử trùng, tẩy độc tại các điểm đến của Cà Mau, đặc biệt là bến xe, bến tàu, cảng hàng không để dịch bệnh nguy hiểm không xâm nhập vào địa phương.

Đồng thời, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cơ sở lưu trú, các điểm tham quan, du lịch quản lý, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của du khách và khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc đang ở Cà Mau (nếu có). Ngoài ra, cần phối hợp với các cơ sở y tế để quản lý, cách ly du khách khi phát hiện trường hợp nghi mắc bệnh.

"Công an tỉnh đảm bảo an ninh cho việc cách ly bắt buột đối với các trường hợp nghi mắc bệnh. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp thông tin không đúng, gây hoang mang dư luận", văn bản nêu. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh không tổ chức đưa lao động đến các khu vực đang có dịch bệnh; phối hợp với các đơn vị có liên quan giám sát tình hình sức khỏe của người lao động Cà Mau đang làm việc hoặc trở về từ khu vực đang có dịch tại Trung Quốc.

Song song đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, mua bán các loài động vật hoang dã trên địa bàn. Qua đó, giúp phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Vân Du

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).