Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân

01 Tháng 07, 2021 | 16:07

(NLĐO) - Dù công việc cường độ cao với nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho khoảng 1.800 công nhân ở Cần Thơ, nhưng các nhân viên y tế rất phấn khởi vì được đóng góp công sức vào chiến dịch của thành phố và hơn hết là chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Từ ngày 30-6 đến ngày 2-7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long ra quân tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 theo sự chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ và công văn khẩn của Sở Y tế, hướng dẫn của CDC Cần Thơ.

Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 1.
Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 2.
Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 3.
Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 4.
Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 5.
Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 6.

Nhiều công nhân xếp hàng trật tự, tuân thủ nghiêm ngặt 5K để chuẩn bị làm thủ tục tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Cùng chung tay với cả nước chống dịch, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã nhanh chóng triển khai đội tiêm ngừa tại Khu Công nghiệp Hưng Phú 2. Ngoài ra, bệnh viện còn bố trí đội Code Blue phản ứng nhanh và xe cấp cứu được trang bị hiện đại tại địa điểm tiêm theo hướng dẫn của Sở Y tế. Ê-kíp tham gia chiến dịch lần này đã được tập huấn an toàn tiêm ngừa và xử trí sau tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tất cả người được tiêm ngừa đều được khám sàng lọc kỹ trước đó để bảo đảm đủ điều kiện tiêm chủng. Các bước tiêm ngừa theo quy trình: Khám tư vấn sàng lọc, đo sinh hiệu, tiêm ngừa, theo dõi sau tiêm 30 phút và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày tiếp theo.

Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 7.
Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 8.
Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 9.
Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 10.
Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 11.
Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 12.

Khám sàng lọc rất kỹ trước khi tiến hành tiêm vắc-xin

BS.CKII. Phạm Nguyễn Yến Trang, quản lý khu khám tiêm ngừa của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, chia sẻ rằng dù công việc cường độ cao với nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho khoảng 1.800 công nhân, nhưng các nhân viên y tế của bệnh viện rất phấn khởi vì được đóng góp công sức vào chiến dịch của thành phố và hơn hết là chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Đặc biệt, công tác an toàn tiêm ngừa phải được đảm bảo từ khâu bảo quản vắc-xin, khám sàng lọc, tiêm ngừa, theo dõi sau tiêm ngắn hạn tại điểm tiêm cũng như theo dõi sau tiêm dài hạn trong các ngày tiếp theo.

Trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế, chủ động tăng cường kiểm soát, phòng và chống dịch Covid-19. Bệnh viện đã bố trí điểm sàng lọc bên ngoài khuôn viên, gồm 1 đường vào và đường ra duy nhất.

Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 13.
Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 14.
Chùm ảnh: Một bệnh viện ở Cần Thơ bắt đầu tiêm vắc-xin cho 1.800 công nhân - Ảnh 15.

Có khoảng 1.800 công nhân sẽ được tiêm tại Khu Công nghiệp Hưng Phú 2

Tất cả khách hàng đến khám chữa bệnh đều phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, vệ sinh tay. Khách hàng có triệu chứng viêm đường hô hấp, người có yếu tố dịch tễ được hướng dẫn phân luồng tại khu khám tách biệt với tòa nhà và nằm tại vị trí thông thoáng, tránh tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện.

Đối với nhân viên y tế, phải khai báo thông tin mỗi ngày, trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ khi tiếp xúc với yếu tố nguy cơ, hơn hết phải đảm bảo an toàn khi khám chữa bệnh. Bệnh viện thực hiện xét nghiệm sàng lọc, test nhanh Covid-19 cho đầy đủ các đối tượng theo quy định. Tất cả vì môi trường khám chữa bệnh an toàn, tận tâm chăm sóc khách hàng.

CÔNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).