Chuyển công tác 3 nữ hộ sinh trong kíp trực có cháu bé tử vong

25 Tháng 10, 2017 | 16:45

(NLĐO) - Ngày 25-10, bác sĩ Trần Văn Thích, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Lâm Đồng, cho biết BV đã kỷ luật 3 nữ hộ sinh bằng cách khiển trách và điều chuyển về các phòng ban khác.

Theo đó, 3 nữ hộ sinh bị điều chuyển công tác từ ngày 25-10, gồm: Nguyễn Thị Trúc Mai (điều chuyển về phòng điều dưỡng); Đinh Thị Loan và Trần Thị Thuyết (điều chuyển về Phòng Kế hoạch tổng hợp của BV Đa Khoa Lâm Đồng).

Riêng trường hợp bác sĩ Phạm Quang Hoa (bác sĩ trực khoa sản): bị xếp thi đua loại C trong tháng 10 (1 năm không có tiền thu nhập tăng thêm).

Chuyển công tác 3 nữ hộ sinh trong kíp trực có cháu bé tử vong - Ảnh 1.

Người nhàn nạn nhân bức xúc trước sự thờ ơ của ê kíp trực khiến cháu bé tử vong. (Ảnh cắt từ video clip).

Như Báo Người Lao Động thông tin, liên quan đến trường hợp con chị Nguyễn Thị Hải (33 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) hôm 14-10 tử vong tại khoa sản, ông Trần Văn Thích thông tin khi sản phụ vỡ ối, người nhà vào thông báo thì các nữ hộ sinh vẫn ngủ. Khoảng 7 phút sau, sản phụ mới được đưa vào phòng sinh. Hơn 20 phút sau, cháu bé được sinh ra nhưng tử vong trước đó.

Theo bác sĩ Thích, nguyên nhân thai nhi tử vong là do sa dây rốn bên ngôi. Đây là trường hợp rất hiếm, trên thế giới 300 ca sinh thì chỉ 1 ca gặp tình trạng này nên rất khó tiên lượng.

Video clip tố bệnh viện tắc trách

Lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã gặp gia đình sản phụ Nguyễn Thị Hải để thông báo nguyên nhân ban đầu gây tử vong thai nhi. Ban giám đốc BV đã xin lỗi gia đình về những sai sót của kíp trực.

Trước đó, ngày 16-10, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn video tố ê kíp trực tại Khoa Sản BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tắc trách, khiến bé gái sơ sinh tử vong. Sản phụ và người nhà cho rằng do bác sĩ, y tá thờ ơ khi chị đã vỡ ối.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).