Chuyên gia Nhật Bản truyền kinh nghiệm nội soi giảm tử vong

11 Tháng 12, 2018 | 13:11

(NLĐO)- Các chuyên gia Nhật Bản đã chia sẻ kinh nghiệm phương pháp nội soi mật tụy ngược dòng giúp can thiệp ít xâm lấn nhằm mục đích giảm bớt phẫu thuật mở, giảm biến chứng và tử vong, rút ngắn thời gian nằm viện cho bệnh nhân.

Khóa tập huấn nội soi mật, tụy ngược dòng - ERCP cho các bác sĩ chuyên về lĩnh vực nội soi tiêu hóa được Bệnh viện Kyoto Miniren (Nhật Bản) phối hợp cùng Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức vào sáng nay, 11-12.

Chuyên gia Nhật Bản truyền kinh nghiệm nội soi giảm tử vong - Ảnh 1.

Hơn 50 bác sĩ tham gia hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế; TS-BS Hồ Đăng Quý Dũng, Trưởng Khoa Nội soi Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ tịch Liên Chi hội Nội soi Việt Nam, các chuyên gia đến từ Nhật Bản và gần 50 bác sĩ chuyên về lĩnh vực nội soi tiêu hóa can thiệp đến từ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Chuyên gia Nhật Bản truyền kinh nghiệm nội soi giảm tử vong - Ảnh 2.

Bệnh viện Trung ương Huế làm chủ về phương tiện, kỹ thuật phục vụ khám chữa bệnh

Nội soi mật tụy, ngược dòng là một kỹ thuật chuyên biệt thường được dùng để quan sát hình ảnh của các ống dẫn mật, đôi khi là các ống tụy. Qua đó có thể giúp chẩn đoán chính xác, và giúp điều trị các bệnh lý sỏi đường mật, viêm và nhiễm trùng đường mật do sỏi, hẹp - tắc nghẽn đường mật, viêm tụy cấp do viên sỏi kẹt tại bóng Vater, giun chui ống mật,...

Đây là phương pháp can thiệp ít xâm lấn nhằm mục đích giảm bớt phẫu thuật mở, giảm biến chứngtử vong, rút ngắn thời gian nằm viện cho bệnh nhân.

Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).