CLIP: Biệt đội chống Covid-19 Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện Gia Lai

04 Tháng 02, 2021 | 12:56

(NLĐO) - Biệt đội chống Covid-19 Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phối hợp với Gia Lai để khảo sát xây dựng hoàn chỉnh bệnh viện dã chiến và bàn bạc về việc có phong tỏa toàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai hay không?

Sáng 4-2, 4 bác sĩ, kỹ thuật viên thuộc "Biệt đội chống Covid-19" của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường chi viện Gia Lai trong việc phòng, chống Covid-19.

Bốn bác sĩ, kỹ thuật viên lên đường làm nhiệm vụ gồm: Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức tích cực (ICU); thạc sĩ, điều dưỡng Vương Thị Nhật Lệ (Phó Phòng Điều dưỡng); thạc sĩ kỹ sư Lê Hữu Hoàng, Phó khoa Sinh hóa và kỹ thuật viên Nguyễn Công Doanh (Khoa Huyết học).

Ông Võ Văn Hoan động viên đoàn công tác

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã đến động viên các bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên lên Gia Lai làm nhiệm vụ. Ông Võ Văn Hoan chúc tất cả các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên nhiều sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ, giúp Gia Lai trong việc phòng, chống Covid-19.

"Có thể địa phương chưa có kinh nghiệm trong việc đấu tranh phòng chống dịch bệnh nên đoàn công tác lên làm nhiệm vụ sẽ mang hết tất cả bài học kinh nghiệm ở thành phố cũng như những bài học mà các bác sĩ đã làm nhiệm vụ trước đây để giúp Gia Lai. Không chỉ hỗ trợ trong việc phòng, chống dịch bệnh mà chúng ta còn chia sẻ những bài học thực tiễn. Hy vọng đoàn công tác sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là công dân và bác sĩ tiêu biểu của TP HCM", ông Võ Văn Hoan chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức chia tay, động viên đoàn bác sĩ lên đường

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: "Với sự cố gắng của toàn ngành y tế và sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19, không chỉ riêng Bệnh viện Chợ Rẫy mà đội ngũ y tế trong cả nước luôn sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ ở bất kỳ hoàn cảnh nào, thời điểm nào. Tập thể cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trên tinh thần hỗ trợ các địa phương, không có ngày Tết, khi nào hết dịch thì mới trở về".

CLIP: Biệt đội chống Covid-19 Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện Gia Lai - Ảnh 3.
Lãnh đạo bệnh viện tiễn đoàn công tác lên Gia Lai
CLIP: Biệt đội chống Covid-19 Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện Gia Lai - Ảnh 4.
Nhóm bác sĩ, điều dưỡng lên đường nhận nhiệm vụ

Từ khi phát hiện ổ dịch ở Gia Lai thì Bệnh viện Chợ Rẫy đã nhận được sự chỉ đạo khẩn cấp của Bộ Y tế. Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử đoàn công tác lên Gia Lai vào ngày 2-2 và đến ngày 4-2 cử thêm đoàn thứ hai. 

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức thông tin kế hoạch làm việc của đoàn công tác

"Lần này chúng tôi có hai nhiệm vụ, thứ nhất là phối hợp khảo sát xây dựng hoàn chỉnh bệnh viện dã chiến và làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai xem xét có cần thiết phong tỏa toàn bệnh viện hay không hay chỉ phong tỏa cục bộ vài khoa theo đúng quy trình chống dịch, còn lại gỡ phong tỏa để đảm bảo công tác khám chữa bệnh dịp Tết", bác sĩ Nguyễn Tri Thức thông tin.

Tin-ảnh-clip: PHẠM DŨNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).