CLIP: Giúp bạn khỏe mạnh tại nhà trong thời gian cách ly xã hội

12 Tháng 04, 2020 | 10:00

(NLĐO) - Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam và Bộ Y tế xây dựng clip Khỏe mạnh tại nhà, vận động mỗi người cùng chăm sóc cho sức khỏe và tinh thần trong thời gian cách ly xã hội.

Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ khuyến cáo mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, mua thuốc men, mua lương thực, thực phẩm... Để mọi người được khoẻ mạnh giữa mùa "cách ly xã hội", Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam và Bộ Y tế xây dựng clip "Khỏe mạnh tại nhà", vận động mỗi người cùng chăm sóc cho sức khỏe và tinh thần của mình trong thời gian ở nhà thực hiện cách ly toàn xã hội.

Clip do WHO tại Việt Nam và Bộ Y tế xây dựng hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và tinh thần trong thời gian cách ly xã hội

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 258 ca mắc Covid-19, 144 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh, các trường hợp khác đang được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế trên cả nước.  

Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1-4 trên phạm vi toàn quốc. Nhiều cơ quan, đơn vị đã thay đổi hình thức làm việc từ trực tiếp sang trực tuyến, học sinh được cho nghỉ học ở nhà, người dân cũng hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết... Thông điệp "Hãy ở nhà" được khuyến cáo liên tục đến tất cả cộng đồng.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2 m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Clip giúp bạn khỏe mạnh tại nhà trong thời gian cách ly xã hội - Ảnh 2.

Bộ Y tế khuyến cáo những thói quen cần thay đổi trong mùa dịch Covid-19 - Nguồn: Bộ Y tế

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).