Clip: Khoảnh khắc đáng nhớ của bác sĩ mặc đồ bảo hộ cùng hít đất trong bệnh viện cách ly

01 Tháng 08, 2020 | 10:34

(NLĐO) - "Sau giờ làm việc, vừa tập thể dục nâng cao sức khỏe chống covid, vừa vui vẻ cùng đồng nghiệp quay clip để thời gian cách ly đỡ nhàm chán. Hãy nghĩ rằng đây là một kỉ niệm đáng nhớ trong đời, không phải ai cũng có được, nhưng không bao giờ muốn gặp lại" - bác sĩ Huy tâm sự.

Bác sĩ Lê Quang Huy, khoa ngoại thần kinh - Bệnh viện Đà Nẵng vừa chia sẻ trên trang cá nhân sau khi tiến hành một ca mổ chấn thương sọ não bên trong bệnh viện đang cách ly ngày 31-7.

Bác sĩ Huy viết: "Vừa mổ cấp cứu ra bị bác sĩ Nguyễn Trọng Phước thách thức mặc đồ bảo hộ hít đất 50 cái. Ít có ác lắm nhưng, dù gì cũng chuẩn bị tắm, clip đủ 50 cái thật nha".

Bác sĩ Huy hít đất 50 cái ngay sau ca mổ cấp cứu trong lúc đang mặc đồ bảo hộ

Theo bác sĩ Huy, mổ cấp cứu trong mùa dịch thực sự gặp rất nhiều thử thách, từ khâu mặc đồ bảo hộ cho tới quy tắc vô trùng đều phải theo một quy chuẩn khắt khe hơn nhiều. "Đứng mổ thì  vừa nặng nề, vừa nóng nảy, thêm việc nhìn qua tấm kính làm hạn chế tầm nhìn khiến cho việc phẫu thuật gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng cuối cùng cũng hoàn thành ca mổ một cách tốt đẹp, giúp thêm được 1 bệnh nhân trong mùa dịch bệnh" - - bác sĩ Huy chia sẻ. 

Phong trào hít đất được bác sĩ Huy phát động trong khoa Ngoại thần kinh và được nhiều y bác sĩ các khoa khác hưởng ứng. Các bác sĩ đã cùng nhau thách thức động tác này và quay clip để chuyền tay nhau vào những giây phút rảnh rỗi hiếm hoi bên trong bệnh viện bị cách ly.

"Sau giờ làm việc, vừa tập thể dục nâng cao sức khỏe chống covid, vừa vui vẻ cùng đồng nghiệp quay clip để thời gian cách ly đỡ nhàm chán. Hãy nghĩ rằng đây là một kỉ niệm đáng nhớ trong đời, không phải ai cũng có được, nhưng không bao giờ muốn gặp lại" - bác sĩ Huy tâm sự.

Clip các bác sĩ khoa ngoại thần kinh - Bệnh viện Đà Nẵng cùng thi nhau hít đất

Clip: Khoảnh khắc đáng nhớ của bác sĩ mặc đồ bảo hộ cùng hít đất trong bệnh viện cách ly - Ảnh 3.

Bác sĩ Huy cùng ekip Bệnh viện Đà Nẵng mổ cho bệnh nhân trong bệnh viện cách ly. Ảnh: Lê Huy

Clip: Khoảnh khắc đáng nhớ của bác sĩ mặc đồ bảo hộ cùng hít đất trong bệnh viện cách ly - Ảnh 4.

Các bác sĩ chung tay đưa bệnh nhân đi cách ly. Ảnh: Lê Huy

Clip: Khoảnh khắc đáng nhớ của bác sĩ mặc đồ bảo hộ cùng hít đất trong bệnh viện cách ly - Ảnh 5.

"Cách ly không có nghĩa là dừng việc mổ cứu người. Khi bạn đã làm bác sĩ mà đời còn bắt bạn mặc đồ phi hành gia" - bác sĩ Huy viết trên Facebook

Clip: Khoảnh khắc đáng nhớ của bác sĩ mặc đồ bảo hộ cùng hít đất trong bệnh viện cách ly - Ảnh 6.

" Tạm biệt thế giới xô bồ bên ngoài, em vô tâm dịch để hoàn thành nhiệm vụ của một nhân viên y tế đây" - bác sĩ Huy chia sẻ

Bác sĩ Huy cho hay, những ngày đầu cách ly thì các y bác sĩ khá vất vả nhưng thời điểm hiện tại mọi việc đã đi vào nề nếp. "Chúng tôi đã quen dần và thích nghi tốt" - bác sĩ Huy nói.

Bệnh viện Đà Nẵng là 1 trong 3 bệnh viện bị cách ly, phong tỏa hoàn toàn từ 0 giờ ngày 28-7. Hiện toàn bộ y bác sĩ của bệnh viện này đều được cách ly bên trong cùng với khoảng 250 bệnh nhân đang điều trị các bệnh tật ở đây. Ngoài giờ làm việc, điều trị, các y bác sĩ phải thay người nhà chăm sóc bệnh nhân. Tính đến tối 31-7, Đà Nẵng ghi nhận 80 ca Covid-19, hầu hết các ca bệnh này đều có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, là bệnh nhân, người nhà, người thăm bệnh, y bác sĩ... của bệnh viện này. 

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).