CLIP: Một đoạn đường Lê Văn Việt ở TP Thủ Đức bị phong tỏa từ 12 giờ ngày 14-7

14 Tháng 07, 2021 | 13:58

(NLĐO) - Nhiều ôtô, xe tải, xe máy... vội vàng quay đầu khi một đoạn đường Lê Văn Việt ở TP Thủ Đức (TP HCM) chính thức bị phong tỏa.

UBND TP Thủ Đức (TP HCM) vừa ra thông báo phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ phường Tăng Nhơn Phú A và phường Long Thạnh Mỹ vào lúc 12 giờ ngày 14-7 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

CLIP: Một đoạn đường Lê Văn Việt ở TP Thủ Đức bị phong tỏa từ 12 giờ ngày 14-7 - Ảnh 1.
CLIP: Một đoạn đường Lê Văn Việt ở TP Thủ Đức bị phong tỏa từ 12 giờ ngày 14-7 - Ảnh 2.
CLIP: Một đoạn đường Lê Văn Việt ở TP Thủ Đức bị phong tỏa từ 12 giờ ngày 14-7 - Ảnh 3.

Đoạn đường Lê Văn Việt thuộc phường Tăng Nhơn Phú A bị phong toả lúc 12 giờ ngày 14-7

Khoảng 11 giờ 50 phút, lực lượng Công an phường Tăng Nhơn Phú A chuẩn bị hàng rào, dây chằng để chốt chặn các tuyến đường, ngăn chặn các phương tiện lưu thông vào địa bàn. Nhiều tài xế không nắm được thông tin lưu thông vào khu vực phong tỏa phải vội vàng chạy ra ngoài vì sắp đến giờ một đoạn đường Lê Văn Việt bị phong tỏa. 

CLIP: Một đoạn đường Lê Văn Việt ở TP Thủ Đức bị phong tỏa từ 12 giờ ngày 14-7 - Ảnh 4.
CLIP: Một đoạn đường Lê Văn Việt ở TP Thủ Đức bị phong tỏa từ 12 giờ ngày 14-7 - Ảnh 5.

Hàng loạt phương tiện vội vàng quay đầu khi gần đến giờ phong toả đường Lê Văn Việt

Lực lượng chức năng phải rất vất vả để phân luồng giao thông, giải thích cặn kẽ cho người dân hiểu về khu vực bị phong toả để phòng, chống dịch Covid-19. Các phương tiện được hướng dẫn lưu thông ra hướng xa lộ Hà Nội và đường Nguyễn Văn Tăng để tránh ùn tắc giao thông. 

Clip: Phương tiện vội vàng quay đầu tháo chạy khi một đoạn đường Lê Văn Việt ở TP Thủ Đức bị phong toả

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức chỉ đạo trong thời gia áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực phong tỏa trừ nhân viên y tế, thực hiện công vụ, các trường hợp cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác. Trong khu vực phong tỏa bảo đảm giãn cách xã hội giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở công ty. Cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly, phong tỏa sẽ bị cưỡng chế theo quy định. 

“Trong thời gian phong tỏa, các lực lượng của phường sẽ chăm lo hậu cần cho người dân, rà soát và hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn. Khi bị phong tỏa, việc di chuyển, đi lại của người dân sẽ khó khăn nên UBND TP Thủ Đức mong người dân trong các khu vực phong tỏa chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng TP để kiểm soát dịch bệnh” - ông Hoàng Tùng chia sẻ. 

SỸ HƯNG thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).