CLIP: Phút pha trò, đùa giỡn trên giường bệnh của Trúc Nhi-Diệu Nhi

10 Tháng 08, 2020 | 10:39

(NLĐO) - Hơn 3 tuần sau khi được Bệnh viện Nhi đồng Thành phố phẫu thuật tách rời, sức khỏe của 2 chị em Trúc Nhi-Diệu Nhi ngày một cải thiện, khớp háng của 2 bé đang hồi phục rất khả quan, sức cơ và xương đều tốt.

Khoảnh khắc đáng yêu mới nhất của 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi đùa giỡn trên giường bệnh sau 25 ngày điều trị tạo nhiều niềm vui cho các cô chú điều dưỡng, y bác sĩ. Ngồi trên giường bệnh, 2 cô bé rất đáng yêu khi pha trò bằng đắp lật mền, bình sữa, cây bút…

CLIP: Phút pha trò, đùa giỡn trên giường bệnh của Trúc Nhi-Diệu Nhi - Ảnh 1.

Khoảnh khắc đáng yêu của 2 bé

Cách đây 3 ngày, lần đầu tiên các bác sĩ cắt 1cm thanh bột ngang cố định khung chân và xương chậu trên người Trúc Nhi - Diệu Nhi. Hôm nay, 10-8, các bác sĩ sẽ cắt tiếp thêm vào 1cm để xê dịch lại dần dần. Công đoạn này khoảng 6 tuần, Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tháo bột hoàn toàn và tập vật lý trị liệu, tập đi.

Các bé hoạt bát pha trò trên giường bệnh

Theo BS.CK1 Nguyễn Dương Phi (người hằng ngày nắn chỉnh bột chỉnh hình cho hai bé Trúc Nhi-Diệu Nhi), trong suốt hơn 20 ngày qua, mỗi ngày các bé được nắn chỉnh bột hơn 30 phút.

CLIP: Phút pha trò, đùa giỡn trên giường bệnh của Trúc Nhi-Diệu Nhi - Ảnh 3.

Nụ cười 2 bé tạo cảm xúc hạnh phúc cho các cô chú điều dưỡng, y bác sĩ

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, TS-BS Trương Quang Định cho biết 2 bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn để tìm lại cho mình cơ thể nguyên vẹn. Hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ dành cho 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi.

CLIP: Phút pha trò, đùa giỡn trên giường bệnh của Trúc Nhi-Diệu Nhi - Ảnh 4.

2 bé sẽ còn trải qua những cuộc phẫu thuật nữa sau bình phục cuộc đại phẫu trước mắt

Trúc Nhi - Diệu Nhi chào đời 6-7-2019 tại Bệnh viện Hùng Vương TP HCM, song sinh dính liền phức tạp. Sau hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể đến hôm 15-7, 2 bé trải qua ca đại phẫu tách rời với 100 y bác làm việc suốt 12 tiếng trong phòng mổ để mang lại 2 em cuộc sống bình thường.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).