CLIP: Tâm sự của bác sĩ miền Nam trước khi vào tâm dịch miền Trung

05 Tháng 08, 2020 | 12:03

(NLĐO) - Trước khi vào vùng tâm dịch, các bác sĩ phía Nam đã chia sẻ dự định sẽ thực hiện cho các bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng.

BS CKII Phạm Thanh Việt, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết trong thời gian vừa qua cũng như sắp tới, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục chủ động sàng lọc, nâng cao cảnh giác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong bệnh viện. Đặc biệt, tăng cường việc sàng lọc những người về từ vùng dịch Đà Nẵng, hay từ Quảng Nam ngay khi đến Khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Những tâm sự của bác sĩ miền Nam trước khi vào vùng tâm dịch miền Trung

Bệnh viện cũng đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm nguy cơ thấp nhất vấn đề lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện như giảm tối đa người nhà, người thăm nuôi; tư vấn, khuyến cáo, theo dõi, giám sát thật kỹ những bệnh nhân bệnh nặng, có nhiều bệnh nền.

Về chuyến công tác chi viện cho miền Trung, BS CKII Phạm Thanh Việt chia sẻ do dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng đang tương đối phức tạp. Trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa các đội cơ động ra miền Trung nhằm hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm điều trị Covid -19 cho bệnh viện Covid -19 Đà Nẵng đang được ráo riết xây dựng.

Các đội y tế cơ động của bệnh viện Chợ Rẫy cũng sẽ hỗ trợ các địa phương xung quanh Đà Nẵng xây dựng phương án phòng chống hiệu quả với dịch bệnh Covid-19.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).