Có 23 người tiếp xúc gần với nữ du khách Anh nhiễm Covid-19 ở Huế

08 Tháng 03, 2020 | 21:48

(NLĐO)- Trong 23 người này, có 15 hành khách đi trên chuyến bay từ Hà Nội vào Huế và 8 nhân viên tiếp xúc gần với nữ du khách người Anh được xác định là ca nhiễm Covid-19 thứ 30 tại Việt Nam.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tối 8-3 đã gửi đi thông tin liên quan đến trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 30 là một phụ nữ 66 tuổi, hành khách mang quốc tịch Anh đi trên chuyến bay VN0054 cùng bệnh nhân thứ 17 ở Hà Nội

Theo đó, du khách này cùng với một du khách nam quốc tịch Anh là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N (ca nhiễm thứ 17) trên chuyến bay VN0054 xuống sân bay Nội Bài vào ngày 2-3.

Có 23 người tiếp xúc gần với nữ du khách Anh nhiễm Covid-19 ở Huế - Ảnh 1.

Lực lượng công an tiến hành bảo vệ ở khu phố Phạm Ngũ Lão để cơ quan chức năng phun độc khử trùng tại khách sạn mà nữ du khách lưu trú tối 8-3

Cả hai trường hợp này đi trên chuyến bay VN1547 vào TP Huế ngày 6-3 và lưu trú tại khách sạn trên đường Phạm Ngũ Lão. Tối cùng ngày, họ đến ăn tối tại một nhà hàng gần đó nằm trên đường Võ Thị Sáu. Hiện nay, cả hai người đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2.

Tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với nam du khách Anh này đã âm tính.

Có 15 người đi trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế đã tiếp xúc gần với du khách người Anh nhiễm Covid-19 , trong đó 6 người đang được cách ly tại khách sạn. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm gửi Bệnh viện Trung Ương Huế, Viện Pasteur Nha Trang và đang đợi kết quả. Ngành y tế tỉnh đã tiến hành xử lý môi trường, vệ sinh bề mặt và hướng dẫn tự theo dõi sức khoẻ.

Trong 9 người còn lại, 2 người hiện cách ly tại nhà, 2 người đến Huế làm việc và quay trở lại Hà Nội vào ngày 7-3; 4 người đã thuê xe riêng ra Quảng Trị (không ghé Huế); một người không liên lạc được, ngành y tế đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ thông tin.


Có 23 người tiếp xúc gần với nữ du khách Anh nhiễm Covid-19 ở Huế - Ảnh 2.

Đến 21 giờ, lực lượng y tế vẫn đang có mặt ở khách sạn trên đường Phạm Ngũ Lão

Tất cả các hành khách đang lưu trú tại Thừa Thiên - Huế (tại nơi lưu trú, nơi ở) được cách ly theo dõi. Tình trạng sức khoẻ hiện nay chưa có các triệu chứng: ho, sốt, khó thở… Cơ quan y tế tỉnh tiếp tục hướng dẫn nơi lưu trú và các người liên quan nêu trên thực hiện vệ sinh, tự theo dõi tình trạng sức khoẻ. Những hành khách đã rời địa phương đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo đến các địa phương nơi cư trú để phối hợp giám sát, theo dõi.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị tất cả các hành khách còn lại đã đi trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế cần tự theo dõi tình hình sức khỏe, kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ sở y tế nơi gần nhất khi có dấu hiện bất thường.

Có 23 người tiếp xúc gần với nữ du khách Anh nhiễm Covid-19 ở Huế - Ảnh 3.

Lực lượng y tế đang xử lý dịch bệnh tại khách sạn nữ du khách người anh lưu trú khi đến Huế

Tại cơ sở lưu trú, có 8 nhân viên tiếp xúc gần với du khách người Anh nhiễm Covid-19 và đang được được cách ly theo dõi tại khách sạn, hiện chưa có các triệu chứng ho, sốt, khó thở… Ngành y tế tỉnh đã và tiếp tục thường xuyên hướng dẫn nơi lưu trú và những người nêu trên thực hiện vệ sinh, tự theo dõi tình trạng sức khoẻ.

Đối với chuyến bay VN0054 từ Anh về Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết ngoài 2 du khách người Anh nói trên, 2 người đã rời Huế vào Quảng Nam, hiện còn có 8 người có mặt tại Huế. Tất cả được cách ly nơi lưu trú, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngành y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tiến hành xử lý môi trường, phun hoá chất, hướng dẫn xử trí bề mặt tại tất cả các nơi khách lưu trú. Hiện nay, những người này chưa có các triệu chứng bất thường như ho, sốt, khó thở...

QUANG NHẬT

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).