Cô gái vỡ òa hạnh phúc sau phẫu thuật đắp "lỗ lõm sao hỏa" trên mặt

27 Tháng 12, 2019 | 19:56

(NLĐO) - Một cô gái trẻ bị lỗ lõm khổng lồ (5 x7 cm) trên khuôn mặt vừa được các bác sĩ 3 lần phẫu thuật trả lại dung mạo thành công.

Chiều 27-12, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết nơi đây vừa thực hiện 3 lần phẫu thuật để cứu khuôn mặt cho cô gái Lê Thị Mỹ Loan (26 tuổi, ngụ Gia Lai) bị biến dạng khuyết lõm.

Cô gái vỡ òa hạnh phúc sau phẫu thuật đắp lỗ lõm sao hỏa trên mặt - Ảnh 1.

Khuôn mặt khuyết lõm của cô gái trước phẫu thuật

Loan bị chẩn đoán u máu mạch đa bào từ nhỏ và được phẫu thuật loại bỏ u khổng lồ cách đây 8 năm, từ đó bên má trái bị lỗ khuyết lõm sâu trên khuôn mặt, liệt 1 bên, không cười được, dị dạng, bị nhiều người kỳ thị. Bao nhiêu nước mắt, hy vọng một phép màu của cô gái đều tan biến vì bị nhiều nơi từ chối bởi nhà nghèo không đủ kinh phí, mổ khó.

Qua bức tâm thư của hoàn cảnh đáng thương gửi về bệnh viện, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung đã tiếp nhận Loan. 

Trong chuyến công tác đến Việt Nam, TS-BS-Man Koon Suh (chuyên gia đến từ Hàn Quốc) cùng các bác sĩ của bệnh viện thăm khám, đưa ra hội chẩn để khắc phục khuôn mặt cho cô gái Tây Nguyên.

Ca bệnh do BS Tú Dung trực tiếp thực hiện. Qua 3 lần phẫu thuật (mỗi lần kéo dài 5 tiếng), các bác sĩ đã lấy vạt cơ, mỡ dưới bụng để đắp ghép vô lỗ khuyết kích thước 5 x 7 cm, trả lại dung mạo khuôn mặt cho cô gái. 

Cô gái vỡ òa hạnh phúc sau phẫu thuật đắp lỗ lõm sao hỏa trên mặt - Ảnh 2.

Và hạnh phúc vỡ òa sau 3 lần được bác sĩ phẫu thuật cứu chữa

Sau mở băng phẫu thuật, Loan vỡ òa hạnh phúc trước dung mạo mới của mình.    

Được biết, chi phí cho ca phẫu thuật này là hơn 1 tỉ đồng, được Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tài trợ hoàn toàn.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).