Có nên kỳ thị, lên án phó chủ tịch xã trộm đồ lót phụ nữ?

02 Tháng 10, 2019 | 10:07

(NLĐO) - Theo chuyên gia tâm lý, việc trộm đồ lót của người khác giới là một bệnh lý. Những người xung quanh không nên kỳ thị mà cần thân thiện để giúp giảm bớt bệnh này đối với người gặp phải.

Vừa qua, báo chí thông tin việc ông T.V.M (Phó Chủ tịch UBND xã Long Bình, thị xã Ngã Nam, tỉnh Sóc Trăng) trộm đồ lót của một cô gái ở gần nhà. Vụ việc gây nên 2 luồng ý kiến khác nhau: Có người lên án hành động của ông M. vì cho rằng với cương vị một lãnh đạo xã nhưng ông làm vậy thì "mất mặt", không xứng đáng. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng ông M. có thể mắc phải một bệnh lý nào đó, nên hành động của ông không đáng lên án bằng trộm cướp, tham nhũng, lãng phí...

Nói về việc này, thạc sĩ Ngô Thành Thuận, chuyên viên tư vấn tâm lý thuộc Hội Kế hoạch hóa gia đình TP Cần Thơ, cho biết: "Không chỉ nam giới có bệnh lý thích trộm đồ lót, mà còn xảy ra ở nữ giới. Đây là chứng tâm thần nhẹ, thích đồ lót của người khác giới. Có người còn đi trộm và làm thành bộ sưu tập đồ lót của người khác giới nhưng họ không bao giờ đi mua".

Ông Thuận cũng thông tin thêm, có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này như: bị biến chứng nhẹ về mặt tâm thần, do sở thích hoặc thủ dâm từ nhỏ, hay vào những trang web đen nên bị ám ảnh… "Có người đến nhà người khác, họ muốn lấy trộm một món đồ ở nhà gia chủ mà không lấy được thì họ rất khó chịu. Họ đã thích thì phải lấy bằng được mới chịu về. Phó Chủ tịch UBND xã nói trên rơi vào tình trạng tương tự. Liệu pháp chữa trị thì có nhưng người bệnh phải hợp tác", ông Thuận nói.

Thạc sĩ Thuận cũng cho biết thêm, nếu bệnh trộm đồ lót bị biến chứng nặng hơn là phô bày "của quý" trước mặt người khác hoặc mặc đồ lót trộm được rồi đem khoe. Vì vậy, những trường hợp này không nên kỳ thị họ, đôi khi thân thiện với họ thì từ từ người bệnh sẽ bớt đi. Nên cần sự hỗ trợ của những người xung quanh, cộng với sự hợp tác của người bệnh thì người bệnh sẽ cải thiện, giảm bớt nhưng hết bệnh thì rất khó.

Như đã thông tin: Sáng 1-10, ông Lê Văn Mau, Chủ tịch UBND xã Long Bình, thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng), cho biết đang làm quy trình kỷ luật phó chủ tịch xã này là ông T.V. M. Ông M. được cho là vi phạm đạo đức lối sống khi bị một cô gái cùng xóm tố cáo.

Vụ việc xảy ra hơn nửa năm trước khi một cô gái ở gần nhà ông M. bị mất nhiều quần lót. Sau thời gian theo dõi bằng cách gắn camera, cô gái này phát hiện người "biến thái" trộm quần lót chính là là ông M.

Theo ông Mau, tại cuộc họp chiều 30-9, nhiều đảng viên bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông M. với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Ông M. cũng tự nhận hình thức kỷ luật này.

Chi bộ của Văn phòng UBND xã Long Bình đang làm báo cáo, tổng hợp kết quả kiểm điểm để báo cáo Ủy ban Kiểm tra thị xã Ngã Năm xem xét xử lý.

PHONG KHÊ

Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).