Cử tri quận 8, TP HCM quan tâm việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế

13 Tháng 05, 2021 | 19:51

(NLĐO)- Chiều 13-5, UBND, Ủy ban MTTQ quận 8 đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 10 tại quận 8.

Ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 10, gồm: ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM; ông Ngô Thành Tuấn, Bí thư Quận ủy quận 8; bà Lý Thị Phương Nhanh, Bí thư Đảng ủy phường 5, quận 8; Thượng tọa Thích Thiện Quý (Huỳnh Văn Phương), Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP HCM; bà Đinh Thị Thanh Thủy, Giám đốc -Tổng biên tập Nhà xuất bản Tổng hợp TP HCM.

Trong chương trình hành động, ứng viên Tăng Chí Thượng cho biết trong vai trò là Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, ông Thượng đã cùng lãnh đạo ngành y tế TP HCM đưa ra giải pháp với những vấn đề có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người dân.  Đặc biệt là phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong giai đoạn hết sức nguy hiểm, khi nhiều tỉnh hành trong cả nước phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng, TP không chủ quan.

Cử tri quận 8, TP HCM quan tâm việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế - Ảnh 1.

Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM tiếp xúc cử tri tại quận 8

Nếu được cử tri lựa chọn làm đại biểu HĐND TP, ông Tăng Chí Thượng sẽ nổ lực, tiếp nhận và giải quyết những kiến nghị của người dân. Đồng thời, triển khai đồng bộ 4 nhóm hoạt động trọng tâm của ngành y tế TP: Phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh lưu hành khác; nâng cao năng lực y tế cơ sở trong công tác chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân ở các trạm y tế phường xã; nâng cao năng lực của các bệnh viện (BV) quận, huyện, TP; phát triển hoạt động cấp cứu ngoài BV theo hướng chuyên nghiệp, chú trọng cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới các BV ở quận 8, áp dụng chuyển đổi số để người dân dễ dàng tiếp cận điều trị y tế chuyên sâu. Đặc biệt, là người quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế, ứng viên Tăng Chí Thượng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh. Ông Tăng Chí Thượng nhấn mạnh với cử tri quận 8, nếu đắc cử, ông có trách nhiệm phải gắn bó mật thiết với người dân, tiếp nhận và phản ánh kịp thời những ý kiến của người dân đến các cơ quan chức năng.

Còn ứng viên Ngô Thành Tuấn, cam kết sẽ cố gắng cùng các ngành chức năng đưa ra giải pháp cụ thể để tháo gỡ những vấn đề "nóng" của quận 8 như: tình trạng ngập nước, hạ tầng giao thông, an sinh xã hội...

Cử tri quận 8, TP HCM quan tâm việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế - Ảnh 2.

Ông Ngô Thành Tuấn, Bí thư Quận ủy quận 8 phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri quận 8

Ứng viên Lý Thị Phương Anh, sẽ nghiên cứu và đề xuất cơ chế phù hợp để thực hiện mục tiêu: Tập trung chỉnh trang đô thị, thực hiện giảm nghèo bền vững, đảm bảo tốt an ninh trật tự.

Trong chương trình hoạt động, Thượng tọa Thích Thiện Quý sẽ đề xuất với HĐND TP HCM các giải pháp để đổi mới giáo dục phải thực chất, mạnh mẽ nhưng thận trọng, khoa học. Và nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động tôn giáo.

Đối với ứng viên Đinh Thị Thanh Thủy, bà sẽ liên hệ chặt chẽ và phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, tham mưu kiến nghị sửa đổi, bổ sung, xây dựng các văn bản pháp luật, cơ chế, chính sách đồng bộ để đáp ứng yêu cầu từ thực tiễn đời sống người dân.

Gửi gắm đến những ứng viên, cử tri Nguyễn Thị Loan ở phường 9, quận 8, đề nghị quan tâm hơn nữa đến chế độ bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Đặc biệt, quan tâm phát triển hạ tầng tại quận 8, như các dự án mở rộng đô thị, cầu đường.

Cử tri quận 8, TP HCM quan tâm việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế - Ảnh 3.

Cử tri Nguyễn Thị Loan quận 8 gửi gắm đến những ứng viên ứng cử HĐND TP HCM khóa X

Sau khi nghe chương trình hành động của ứng viên Tăng Chí Thượng, cử tri Trần Khánh Nhi thuộc phường 4 đã hoàn toàn đồng tình và cho rằng cử tri quận 8 sẽ giám sát chương trình hoạt động của ông để người dân được có cuộc sống tốt hơn.

Với 10 vấn đề lớn mà cử tri nêu trong buổi tiếp xúc, ông Ngô Thành Tuấn, đại diện đoàn ứng viên phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri. Ông Tuấn cho biết các ứng viên xin ghi nhận và tiếp thu đầy đủ những ý kiến của cử tri và sẽ cố gắng giải quyết sớm vướng mắc, khó khăn của người dân theo thứ tự ưu tiên.

Tin, ảnh: Ng.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).