Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 cô gái từ Trung Quốc "luồn" vào Việt Nam

02 Tháng 06, 2020 | 13:21

(NLĐO)-Cập nhật mới nhất cho thấy cô gái đi đường mòn từ Trung Quốc vào Hà Nội rồi đến TP HCM hiện không sốt, sức khỏe ổn định

Sáng 2-6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho hay đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 2 đối với cô gái 30 tuổi đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam. Kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy cô gái âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Theo TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP, hiện cô gái không sốt, sức khỏe ổn định, đang được tiếp tục cách ly, theo dõi.  

Trước đó, tối 28-5, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP HCM tại sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện cô gái này có biểu hiện sốt. Khai thác yếu tố dịch tễ mới phát hiện cô gái này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó di chuyển về sân bay Nội Bài (Hà Nội) rồi vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 cô gái từ Trung Quốc luồn vào Việt Nam - Ảnh 1.

Sau khi tiếp nhận, các cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 và đưa cô gái cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Kết quả xét nghiệm lần đầu cho thấy cô gái âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế TP HCM đã lập danh sách hành khách đi cùng trên chuyến bay với cô gái gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM. Đơn vị này cũng yêu cầu tổ bay tập trung tại khu lưu trú và báo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trung tâm y tế quận, huyện đến lấy mẫu xét nghiệm. Khử trùng tàu bay và những nơi có liên quan.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).