Nữ bệnh nhân 420 đầu tháng 7 từng vào thăm con ở chung cư TP HCM

26 Tháng 07, 2020 | 19:55

(NLĐO) - Bệnh nhân Covid-19 số 420 phát sốt vào ngày 12-7 và sau đó có tiếp xúc với người trong gia đình cùng 3 người họ hàng ở Quảng Nam ra thăm. Người này hiện đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng

Tối 26-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân P.T.B.P (SN 1949, ngụ phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - là bệnh nhân 420) đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Theo đó, từ 21-6 đến 8-7, bệnh nhân vào TP HCM  thăm con gái ở chung cư tại địa chỉ: 2.29 lô D Chung cư Lạc Long Quân phường 5, quận 11. Ngày 8-7 bệnh nhân trở về TP Đà Nẵng, chung sống với chồng, con trai và con dâu. Bệnh nhân có 1 con gái khác đã lấy chồng, ở riêng tại đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu. Bệnh nhân khai không gặp và tiếp xúc với cô con gái này từ khi ở TP HCM trở về. Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân có cùng chồng đến chợ Đầu mối để mua sắm.

Ngày 12-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và đau ngực. Trong thời gian này, bệnh nhân có đến nhà em ruột tại đường 2-9, phường Hòa Cường Nam. Ngày 16-7, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc C.T, đường Hoàng Diệu, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu.

Sau khi dùng thuốc 5 ngày không cải thiện triệu chứng, ngày 21-7 bệnh nhân đến khám tại khoa khám bệnh Bệnh viện C Đà Nẵng sau đó xin về nhà. Lúc này có 3 người họ hàng ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam ra thăm. Sáng ngày 22-7 bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C. Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phế quản, theo dõi nhiễm trùng đường tiểu và được nhập viện vào khoa Nội hô hấp Bệnh viện C.

Nữ bệnh nhân 420 đầu tháng 7 từng vào thăm con ở chung cư TP HCM - Ảnh 1.

Cán bộ Trung tâm Y tế quận Hải Châu đi điều tra dịch tễ các bệnh nhân trong ngày 26-7

Ngày 25-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 26-7 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP bằng phương pháp Real time RT-PCR cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur Nha Trang cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và các đơn vị liên quan triển khai điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Trong thời gian tới, Sở Y tế TP Đà Nẵng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.Ngành y tế cũng thực hiện xử lý hoá chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện C Đà Nẵng, nhà bệnh nhân.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).