Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân bên trong khu phong tỏa

31 Tháng 07, 2020 | 15:01

(NLĐO) - Khu vực phong tỏa hoàn toàn quanh 3 bệnh viện lớn ở Đà Nẵng có hơn 1.600 người được lấy mẫu xét nghiệm cả mẫu máu lẫn dịch hầu.

Sáng 31-7, ngành y tế Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân sinh sống bên trong khu vực phong tỏa, nằm dọc các tuyến đường, khu dân cư xung quanh 3 bệnh viện gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và Phục hồi chức năng - phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Địa điểm tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nằm bên trong khu vực được phong tỏa, tại Trường THCS Nguyễn Huệ, đường Quang Trung, quận Hải Châu. Người dân sống trong các khu vực này đã được thông báo từ sớm và thực hiện đến địa điểm trên lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo quy định giãn cách 2m đồng thời đeo khẩu trang, xịt khuẩn.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân bên trong khu phong tỏa - Ảnh 1.

Lực lượng y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm người dân bên trong khu cách ly

Ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch UBND phường Thạch Thang cho hay, ngoài những người được cách ly bên trong 3 bệnh viện thì các tuyến dân cư nằm trong khu vực được phong tỏa có khoảng 450 hộ dân sinh sống với hơn 1.600 nhân khẩu. Trung tâm Y tế quận Hải Châu cho biết, mỗi người dân sẽ được lấy máu lẫn dịch hầu để thực hiện cả 2 phương pháp test nhanh và  bằng kỹ thuật Realtime-PCR. Việc lấy mẫu xét nghiệm dự kiến thực hiện xong trong chiều 31-7.

Khu vực phong tỏa xung quanh 3 bệnh viện nói trên được áp dụng từ 0 giờ ngày 28-7,  gồm các tuyến đường: Đường Quang Trung (từ nút giao Nguyễn Thị Minh Khai - Quang Trung tới nút Đống Đa - Quang Trung), đường Hải Phòng (từ nút giao Hải Phòng - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Hải Phòng - Ông Ích Khiêm), đoạn đường Ông Ích Khiêm (nút Ông Ích Khiêm - Hải Phòng đến nút Ông Ích Khiêm - Đống Đa) và đường Nguyễn Thị Minh Khai (từ nút giao Quang Trung - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Nguyễn Thị Minh Khai – Hải Phòng).

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).