Đà Nẵng công bố lịch trình nữ công nhân dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

11 Tháng 05, 2021 | 20:32

(NLĐO) - Nữ công nhân này làm việc tại KCN An Đồn, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nhưng hiện chưa tìm ra nguồn lây. Trong khi đó, một F2 thành F0, tỉnh Thừa Thiên - Huế có ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 4.

Tối 11-5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình của nữ công nhân làm việc tại KCN An Đồn, quận Sơn Trà có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây cũng là trường hợp mà ngành y tế TP Đà Nẵng chưa tìm ra nguồn lây, chưa có điểm liên quan với các ca Covid-19 đã công bố trước đó.

Cụ thể, bệnh nhân là N.T.N (SN 1996; ở trọ trên đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), công nhân Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng - đường số 2, KCN An Đồn.

Ngày 30-4, N. cùng bạn đi uống cà phê tại quán Nia, đường Phan Thành Tài, quận Hải Châu rồi đi ăn bánh tráng thịt heo tại chợ Cồn. Ngày 1 và 2-5, N. chủ yếu đi làm tại công ty, chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp và bạn cùng phòng trọ.

Ngày 3-5, N. đi biển Phạm Văn Đồng, TP Đà Nẵng cùng nhóm bạn trong công ty. Sau khi đi biển về, N. có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên tự uống thuốc hạ sốt. Tối cùng ngày, N. đi ăn kem tại quán Thanh Bình, đường Nguyễn Tất Thành. 

Đà Nẵng công bố lịch trình nữ công nhân dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Phong tỏa khu vực nơi nữ công nhân dương tính SARS-CoV-2 ở trọ trên đường Nguyễn Khắc Cần

Ngày 5-5, lúc 10 giờ, N. cùng bạn đi ăn bánh canh Thu ở đường Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn; chiều đi làm 2 giờ tại công ty. Ngày 6-5, N. đi làm và đến 15 giờ ghé chợ An Hải Bắc. 

Ngày 7-5, N. bị ho, mệt mỏi và mất tiếng nên chỉ làm khoảng 2 giờ rồi xin về. Ngày 8-5, bệnh nhân mua thuốc tại Nhà thuốc Khánh Ngọc, đường Khúc Hạo, quận Sơn Trà và có ghé VinMart cùng đường này rồi về lại phòng trọ. 

Ngày 9-5, N. vẫn bị ho và mệt nên nghỉ ở nhà. Buổi tối, N. cùng bạn chạy xe máy dọc bờ sông Hàn, ghé chân cầu Trần Thị Lý mua chân gà nướng quán ven đường, ghé nhà thuốc trên đường Nguyễn Thị Định mua thuốc cho bạn K. (N. chỉ đứng ngoài xe còn bạn vào mua). Sau đó, cả 2 chạy xe máy đến đưa thuốc cho bạn tại đường Núi Thành, quận Hải Châu.

Ngày 10-5, N. mua thuốc tại Nhà thuốc Khánh Ngọc, đường Khúc Hạo, quận Sơn Trà rồi ghé  VinMart. Vì thấy triệu chứng sốt, mệt mỏi nhiều nên N. lo lắng, tự đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà khám bệnh và được lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng công bố lịch trình nữ công nhân dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quận Sơn Trà- Đà Nẵng

Trước đó, chiều 11-5, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, cho hay qua khai thác dịch tễ, ngành y tế chưa phát hiện được mối liên quan nào giữa bệnh nhân nêu trên với các ca mắc Covid-19 đã được công bố trên địa bàn. 

Theo bác sĩ Nam, ngay trong đêm 10-5, ngành y tế quận đã đưa bệnh nhân này đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, điều trị. Lực lượng chức năng đã thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực chốt ngã ba Nguyễn Khắc Cần – Lý Nhật Quang và chốt ngã ba Nguyễn Khắc Cần - Hồ Sỹ Tân (nơi cư trú của bệnh nhân). Quận cũng lập 1 chốt phong tỏa mềm tại Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà - nơi bệnh nhân làm việc.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà ngay lập tức đã truy vết được 96 F1 và 97 F2 liên quan đến nữ công nhân nói trên. Toàn bộ khu vực Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, các phòng khám bệnh của Khoa khám bệnh; Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn cùng với nhà riêng của bệnh nhân đã được phun khử khuẩn.

F2 thành F0, tỉnh Thừa Thiên - Huế có ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 4

Chiều 11-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát đi thông báo về ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 4 trong cộng đồng ở địa phương này.

Bệnh nhân là ông L.V.C. (BN 3535), 52 tuổi. ngụ tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, được phát hiện qua công tác tầm soát, truy vết các F1, F2. Ông này làm nghề thợ hồ, có mối quan hệ tiếp xúc gần với F1 của bệnh nhân 3268 tại Thừa Thiên - Huế.

Đà Nẵng công bố lịch trình nữ công nhân dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 3.

Người dân một trong 2 thôn bị phong tỏa tại xã Lộc Tiến tiếp nhận nhu yếu phẩm

Sau đó, ông C. được tổ chức cách lý tại nhà do xác định là F2 từ ngày 9-5. Lúc 8 giờ 30 phút ngày 11-5, ca bệnh được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại T3, tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế và Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc đã tiến hành điều tra dịch tễ 16 F1, gồm 4 người nhà và 12 người cùng ăn uống với BN3535; 25 F2, tất cả đã lấy mẫu xét nghiệm.

BN3268 là nhân viên thẩm mỹ viện Amida (Đà Nẵng) được xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 9-5. Hiện, thôn Phước Lộc và Phước An của xã Lộc Tiến đang bị phong tỏa tạm thời kể từ sau khi phát hiện ca bệnh này. Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện 4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 3535

- Ngày 5-5: Ở nhà tiếp xúc với người trong gia đình có 07 người, trong đó có 2 người con có tiếp xúc gần với ca bệnh 3268 và 1 người con đi từ Bình Dương trở về (3 con thuộc diện F1 đã được chuyển đi cách ly tập trung tại T4 ngày 9-5), hiện có 4 người nhà .

- Ngày 6-5: Đi làm nông tại địa phương, sau đó có tiếp xúc với chồng của ca bệnh dương tính COVID-19 - BN 3268 và ở nhà không đi đâu.

- Ngày 7-5: Đi ăn đầy tháng ở nhà bà Nguyễn Thị Bé Em, thôn Phú Hải xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế, tiếp xúc với khoảng 51 người (theo lời khai thì có 5 người cùng bàn ăn). Sau đó về nhà.

- Ngày 8-5: Lúc 9 giờ đi ăn uống tại quán khu tái định cư thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, tại quán có 12 người, đến 13 giờ về nhà, tiếp xúc với con trong gia đình.

- Ngày 9-5: Lúc 11 giờ được cán bộ y tế, cán bộ địa phương đến điều tra dịch tễ do liên quan đến ca bệnh 3268. Đối tượng được xác định là F2, nên được tổ chức cách ly tại nhà.

- Ngày 10-5: Trung tâm Y tế Phú Lộc đến lấy mẫu xét nghiệm, Đối tượng được cách ly tại nhà, không đi đâu ra khỏi nhà.

- Ngày 11-5: Kết quả xét nghiệm xác định ca bệnh dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại, CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục điều tra, bổ sung thông tin dịch tễ khác


B.Vân- Q. Tám

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).