Đà Nẵng: Mua tôm tươi, tá hỏa phát hiện chất bột trắng chưa xác định

11 Tháng 09, 2022 | 13:24

(NLĐO) – Phòng Kinh tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã cho lấy mẫu số tôm có chất bột trắng để tiến hành kiểm định, làm cơ sở xử lý theo quy định.

Ngày 11-9, UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết đã phối hợp cùng Phòng Kinh tế quận Sơn Trà để lấy mẫu, phân tích số tôm nghi bị bơm tạp chất nói trên.

Đà Nẵng: Mua tôm tươi, tá hỏa phát hiện chất bột trắng chưa xác định - Ảnh 1.

Số tôm có chất bột trắng đục, giống như đông sương đọng lại tại phần đầu tôm

Trước đó, ngày 10-9, UBND phường Nại Hiên Đông nhận phản ánh của chị N.T.T.H về việc sáng cùng ngày, chị H. có mua 1,5kg tôm với giá 300.000 đồng tại sạp hàng của người tên L.T.H tại chợ Nại Hiên Đông.

Mang về sơ chế, chị H. phát hiện tại phần đầu của các con tôm đều có một cục bột giống đông sương, màu trắng đục, kích thước bằng hạt cam. Sợ bị bơm tạp chất nên chị không chế biến mà mang đến trả lại cho người bán nhưng người này không chấp nhận.

Chị H. liên hệ Tổ quản lý chợ, tuy nhiên người phụ trách giải quyết không thỏa đáng nên phản ánh đến UBND phường.

Nhận thấy vụ việc bơm tạp chất vào tôm có mục đích không rõ ràng, gây nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường đã đề nghị tiểu thương H. mang toàn bộ số tôm đã mua về trụ sở UBND phường kiểm tra, đồng thời mời các bên liên quan phối hợp làm việc.

Đà Nẵng: Mua tôm tươi, tá hỏa phát hiện chất bột trắng chưa xác định - Ảnh 2.

Tiểu thương H. cho biết số tôm trên được mua sỉ tại Cảng cá Thọ Quang rồi đem về chợ Nại Hiên Đông bán lẻ

Tại buổi làm việc, tiểu thương L.T.H cho biết số tôm trên được mua tại Cảng cá Thọ Quang. Bà không biết tên và số điện thoại nhưng nhớ địa điểm và nhận dạng của người bán. Việc trong đầu tôm có gì thì bà không biết, chỉ mua sỉ về và bán lại.

Sau buổi làm việc, UBND phường Nại Hiên Đông đã đề nghị Phòng Kinh tế quận Sơn Trà phối hợp lấy 2 mẫu tôm (của người bán và người mua) gửi cơ quan chức năng kiểm định, xác định chất liệu nghi là tạp chất để làm cơ sở xử lý các bước tiếp theo đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, UBND phường Nại Hiên Đông chỉ đạo cơ quan chức năng liên hệ, nắm thông tin về người đã bán số tôm này cho tiểu thương H. tại Cảng cá Thọ Quang để thuận lợi cho việc xử lý sau này.

Hải Định

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).