Đại hội Đảng XIII: Sẵn sàng phương án cách ly nếu phát hiện đại biểu nghi mắc Covid-19

23 Tháng 01, 2021 | 18:10

(NLĐO) - Bộ Y tế cho biết hơn 10.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với các đại biểu, khách mời... đều có kết quả âm tính. Hiện ngành y tế đã bố trí khu vực cách ly trong trường hợp có đại biểu nghi ngờ mắc Covid-19.

Sáng 23-1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII tại Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.

Tại các địa điểm này, Bộ trưởng đã kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm lần 2 của các cán bộ, nhân viên... phục vụ Đại hội; kiểm tra việc đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 (đo thân nhiệt, khử khuẩn...) tại khu vực ra/vào; kiểm tra việc chuẩn bị y tế (thuốc, giường bệnh, trang thiết bị...) tại các phòng y tế, phòng cách ly đã được thiết lập để phục vụ đại biểu dự Đại hội; kiểm tra bếp ăn phục vụ đại biểu...

Đại hội Đảng XIII: Sẵn sàng phương án cách ly nếu phát hiện đại biểu nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra khu vực bếp ăn tại điểm lưu trú của đại biểu - Ảnh: Trần Minh

Riêng đối với các địa điểm lưu trú của đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu bộ phận y tế trực đo thân nhiệt phải thực hiện nhiệm vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, nếu có bất kỳ tình huống phát sinh với đại biểu phải xử lý hoặc xin ý kiến xử lý ngay tại chỗ.

Đối với bộ phận được phân công đảm nhiệm về an toàn thực phẩm phải thường trực ở khu vực bếp ăn, kiểm tra giám sát việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến.

Về việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các các đại biểu, tổ phục vụ và các thành phần liên quan, đến nay hơn 10.000 mẫu đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trong ngày 23-1, các đại biểu tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2.

Đại hội Đảng XIII: Sẵn sàng phương án cách ly nếu phát hiện đại biểu nghi mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Hơn 10.000 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2- Ảnh: VOV

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên các khách sạn nơi đại biểu lưu trú đều đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần theo đúng hướng dẫn, từ bảo vệ, nhân viên bàn, buồng, lễ tân, lái xe. Có khách sạn đã lấy mẫu gần 800 người để xét nghiệm, tất cả đều âm tính.

Tại các khách sạn lưu trú của đại biểu, theo yêu cầu của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các bệnh viện liên quan đã bố trí các phòng y tế, các cụm cách ly khi có đại biểu nghi ngờ mắc Covid-19, tiến hành các phương án thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cũng như chuẩn bị các phương án dự Đại hội XIII của Đảng trong tình huống có dịch Covid-19. Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, tất cả quy trình về cách ly phải được tuân thủ chặt chẽ.

Bộ Y tế cho biết khoảng 500 cán bộ y tế được huy động phục vụ Đại hội XIII của Đảng, trong đó có gần 300 cán bộ túc trực tại các địa điểm diễn ra Đại hội và các nơi lưu trú với mục đích phục vụ Đại hội một cách tốt nhất, an toàn nhất. Tại các khách sạn đều có phòng y tế với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, xe cấp cứu túc trực 24/24 giờ, với cơ số thuốc đầy đủ, đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho các đại biểu tham dự Đại hội tốt nhất.

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).