Để có thể "đích thực đàn ông"!

13 Tháng 02, 2016 | 15:19

(NLĐO) - Đa số đàn ông gặp cảnh “trên còn muốn biểu” nhưng “dưới không thèm nghe” là vì khó nói, nên thường tự điều trị, dù là tin đồn vô căn cứ.

Trị bệnh nào cũng vậy, không chữa tận gốc thì sớm muộn cũng tiền mất tật mang. Với chuyện chăn gối của đàn ông cũng thế. Nếu phía sau tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, mất ham muốn… là căn bệnh nào đó, như cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, trầm uất… mà chưa được điều trị hiệu quả thì việc dùng thuốc kích dục chẳng khác nào liều mạng mua thuốc dỏm! Đơn giản vì thuốc hạ áp, an thần, hạ đường huyết, thuốc nào hầu như cũng có phản ứng phụ là liệt dương!


Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Có bệnh tất nhiên phải tìm thầy chạy thuốc. Kẹt cho đa số nạn nhân gặp cảnh “trên còn muốn biểu” nhưng “dưới không thèm nghe” là vì khó nói, nên thường tự điều trị theo kiểu nghe đâu tin đó, dù là tin đồn vô căn cứ, để rồi sau đó đành ngậm bồ hòn làm ngọt vì mấy ai còn mặt mũi để khiếu nại! Nhờ vậy mà bán thuốc cường dương loại hứa ẩu thường khi lại dễ hơn buôn thuốc đặc hiệu.

Bằng chứng là từ ngọc dương, hà nàm bước qua bửa củi ngâm rượu, món nào cũng dễ hết hàng. Cũng chính vì thế mà nhiều bài thuốc gọi là “phương ngoại gia truyền” vẫn còn được tán dương trong khi số nam giới méo mặt vì há miệng mắc quai tiếp tục tăng.

Có một điều rõ hơn ban ngày cho người chạy theo thuốc kích dục. Đó là thuốc có thể hiệu quả khi dùng vài lần đầu nhưng càng lúc càng mất tác dụng. Dễ hiểu vì đua đường dài mà thiếu hơi thì khỏi phân tích dài dòng cũng biết chưa đến chợ đã hết tiền!

Đáng tiếc cho nhiều nạn nhân vì cần tác dụng trước mắt nên bị rọc túi hồi nào không hay. Đừng nói chi đến người bệnh, như đã đề cập ở phần trên, ngay cả ở người còn khỏe, chức năng sinh dục khó lòng hanh thông như mong muốn nếu thiếu những thứ dưới đây:

- Các loại acid amin cần thiết cho tiến trình tổng hợp tinh trùng. Có thực mới vực được đạo, thiếu hàng lấy gì chào hàng?

- Sinh tố cần thiết để bảo vệ mạng lưới mạch máu trong cơ quan nhạy cảm như C, E, A… để khi cần sung huyết thì đừng “kẹt xe”. Có hàng mà thiếu hệ thống phân phối thì hàng sớm muộn cũng tồn kho đến hết … đát.

- Khoáng tố đại lượng như canxi và manhê để ổn định dẫn truyền thần kinh trong khoảnh khắc cần bình tĩnh qua cầu, thay vì vừa mới lên dốc lại sút sên.

Ham muốn là tiếng kép. Muốn vậy không thể thiếu khoáng tố vi lượng như kẽm, crôm, mangan, selen, nhằm xúc tác phản ứng tổng hợp nội tiết tố nam tính testosterone giúp gia chủ ham chuyện đúng lúc, muốn việc kịp thời, thay vì lạnh lùng ngay lúc cần nóng bỏng.

Muốn có sức sống, muốn có sự tươi trẻ và sinh động phải biết cách tiếp hơi để tăng lực. Điều này càng quan trọng trong chốn phòng the vì thiếu nội lực mà không trục trặc mới là chuyện lạ. Điều trị rối loạn cương dương cũng từa tựa như làm kinh tế. Muốn tăng năng suất phải bảo đảm có đủ nguyên liệu tồn kho. Thiếu vật tư thì sản phẩm sớm muộn cũng khó giữ phẩm chất theo yêu cầu của người tiêu dùng.

Chuyện “đích thực đàn ông” một khi đã thiếu chất dễ gì đủ lượng. Chuyện đời xưa nay vẫn thế.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).