Đề nghị tạm dừng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2

03 Tháng 04, 2020 | 15:21

(NLĐO)- Tỉnh Hà Nam đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai đề nghị tạm dừng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, đóng trên địa bàn tỉnh này để phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngày 3-4, tin từ UBND tỉnh Hà Nam cho biết cơ quan này vừa có văn bản đề nghị gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế xem xét, chỉ đạo tạm dừng toàn bộ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (đóng tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) để phòng tránh dịch Covid-19.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam được xác định có một số ca bệnh nhiễm Covid-19 liên quan tới bệnh viện này. Trước khi UBND tỉnh Hà Nam gửi văn bản, phía Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 cũng đã tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh.

Đề nghị tạm dừng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam

Liên quan tới cơ sở 2 này, Sở Y tế tỉnh Hà Nam cũng đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai thực hiện điều tra, giám sát, theo dõi, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 8 trường hợp là công nhân Công ty TNHH Trường Sinh (công ty chuyên cung cấp nước và suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai).

Khu khám bệnh, khu ở, phòng ăn, khu bếp của cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam đã được khử khuẩn. Đã điều tra mở rộng lấy 38 mẫu của các đơn vị cung ứng dịch vụ tại đây, hướng dẫn cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Ngoài ra, tỉnh Hà Nam cũng triển khai rà soát 1.355 trường hợp đã điều trị nội, ngoại trú và khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12-3. Hiện tại, ngành y tế Hà Nam đã và đang tiếp tục tiến hành điều tra, giám sát, theo dõi và cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định 15 trường hợp nghi ngờ có tiền sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Nam, tính tới thời điểm này, địa phương này ghi nhận có 3 ca nhiễm Covid-19 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Tổng số ca bệnh nghi ngờ cộng dồn là 191 trường hợp.

Hiện, Hà Nam có số người đang cách ly là 1.498 trường hợp. Trong đó, cách ly tại nơi ở, nơi cư trú là 1.353 người (18 từ nước ngoài về, 1.335 người là bệnh nhân, người tiếp xúc gần với bệnh nhân từ bệnh viện Bạch Mai trở về); 1 người Trung Quốc được cách ly tại doanh nghiệp; 85 người đang được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 151 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam)...

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).