Để “trên lệnh dưới nghe”

01 Tháng 04, 2014 | 22:07

Song song với tiến độ giảm nội tiết tố nam tính testosterone từ tuổi 30, chuyện phòng the của đàn ông tuổi trung niên tất nhiên khó sung mãn như lúc còn xuân xanh, tần suất cũng như chất lượng.

 “Hội chứng mãn dục nam” càng nhanh chân hơn nữa nếu đường huyết, axít uric tăng khi sắp mừng sinh nhật thứ 50! Đó là chưa nói đến phản ứng phụ khó tránh của thuốc phải dùng dài lâu như trong trường hợp của người bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, trầm uất, thấp khớp. Điểm éo le là liệu bao nhiêu bậc mày râu từ tuổi 50 không cần loại thuốc đặc hiệu nào đó mỗi ngày?

Gặp lúc cờ đến tay, ai lại không muốn phất ngay cho được việc vì khi đó là mong muốn của... 2 người! Thuốc cương dương, dù Đông hay Tây cũng thế, muốn đáp ứng yêu cầu khi cần có ngay phải gây sung huyết cục bộ theo kiểu càng nhanh càng tốt, càng nhiều càng hay. Đúng là được việc trước mắt nhưng nếu dồn hết lực lượng vào mặt trận này thì nhiều nơi khác khó tránh không bị thiếu máu. Chính vì thế mà nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não... là hậu quả không hiếm thấy ở người dùng thuốc bổ dương theo kiểu giá nào cũng trả vì dựa lưng sát vách. Chuyện rủi ro tất nhiên nghiêm trọng hơn nữa ở người đã thiếu máu cơ tim.

Trái với giải pháp chữa cháy cầm canh để rồi có đêm cháy sạch, thuốc gọi theo từ chuyên môn của đông y là “bổ thận tráng tính” tuy tác dụng hòa hoãn hơn nhưng an toàn. Lợi điểm của hoạt chất trong dược thảo, nếu dùng đúng cách, không chỉ làm hưng phấn cảm giác ham muốn mà đồng thời cải thiện chất lượng của chức năng sinh lý thông qua tác dụng:

- Bổ sung testosterone bằng cách cung cấp hoạt chất sinh học để cơ thể từ đó tự tổng hợp nội tiết tố này với cấu trúc được dung nạp tối đa thay vì chỉ trông mong vào ngoại viện cho dù phải đánh đổi bằng phản ứng phụ khó lường.

- Hưng phấn ham muốn (libido) một cách hòa hoãn nhưng tích lũy, nghĩa là càng lúc càng rõ nét, thay vì chỉ như lửa rơm, bạo phát bạo tàn.

- Điều chỉnh trục thần kinh - nội tiết để lệnh trên chắc chắn xuống đến cấp dưới rồi sau đó được thực hiện vào thời điểm cần thiết và với tiến độ như mong muốn thay vì hoặc phản ứng quá chậm chạp đến độ ù lì hoặc nhanh nhẩu đoảng để rồi gia chủ chưa đến chợ đã hết tiền.

- Hỗ trợ trái tim trong và sau khi thao tác thay vì bỏ rơi hệ tuần hoàn theo kiểu bơm máu cấp tốc mà không màng mạch máu vành tim hay não bộ có nguy cơ thiếu máu hay không.

Dục tốc chắc chắn bất đạt trong điều trị rối loạn cương dương. Dùng thuốc kích dục cho người vốn đã mỏi mệt chẳng khác nào cho thuốc độc. Liệu pháp dù hiệu quả phải an toàn. Chữa sao cho khỏe rồi chuyện kia nhờ đó hanh thông chính là giải pháp lâu dài cho giới mày râu muốn tránh cảnh còn mày nhưng xụi râu.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).