Dị vật bất ngờ khiến nữ bệnh nhân ho ra máu suốt 2 năm

06 Tháng 04, 2022 | 18:09

(NLĐO) - Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM tìm ra nguyên nhân khiến 1 nữ công nhân ở tỉnh Bình Dương ho ra máu dai dẳng suốt 2 năm qua.

Chiều 6-4, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân có tiền căn ho ra máu dai dẳng gần 2 năm nay dù không có bệnh nền. 

Bệnh nhân là chị V.T.X.B., 28 tuổi, một công nhân đang làm việc tại tỉnh Bình Dương. Chị B. cho biết thời gian gần đây, tình trạng ho ra máu của chị ngày càng tăng lên.

Dị vật bất ngờ khiến nữ bệnh nhân ho ra máu suốt 2 năm - Ảnh 1.

Dị vật xương vịt được các bác sĩ gắp ra

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi được CT-Scan ngực chẩn đoán, các bác sĩ phát hiện chị có tình trạng giãn phế quản ở thùy dưới của phổi trái. Bệnh nhân sau đó được chỉ định nội soi phế quản.

Ths-BS Phạm Thị Vân Thanh, Khoa Nội soi Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết qua nội soi bệnh nhân, bác sĩ tình cờ phát hiện một dị vật xếp thành nhiều lớp nằm ở phế quản thùy dưới bên trái.

Sau khi kéo được dị vật ra và kiểm tra thì đó là một… vỏ kẹo nằm xếp lớp, gây tắc một nhánh thùy dưới phổi trái, viêm nhiễm kéo dài, dẫn tới tình trạng giãn phế quản và bệnh nhân ho ra máu. 

Trước đó, hai trường hợp tương tự bị cục xương cổ vịt rơi vào phổi kéo dài cả năm và bị mảnh bịch dầu gội này lọt nằm trong phổi. 

Riêng bệnh nhân bị dị vật dầu gội bị hội chứng đại thực bào và đã tử vong sau đó. 

Ng.Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).