Dịch vụ du lịch y tế hút khách ở Cuba

10 Tháng 04, 2014 | 15:55

Trong những năm gần đây Cuba đã trở thành điểm đến của nhiều khách du lịch. Bên cạnh nhu cầu tham quan đơn thuần, không ít người trong số này đã kết hợp thực hiện các dịch vụ y tế như phẫu thuật thẫm mỹ, phục hồi chức năng sau tai nạn...

So với nhiều nước trong khu vực, dịch vụ y tế hiện nay tại Cuba phát triển mạnh với hoạt động đa dạng và chất lượng, đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận là quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới. Không chỉ có vậy, dịch vụ y tế ở đây còn có chi phí rất hấp dẫn, chính vì vậy rất nhiều người đã đến Cuba với mong muốn được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng giá rẻ ở đây.

Ông Cruz Ramos, một du khách đến từ Venezuela, bị liệt sau một tai nạn giao thông, cho biết đã cử động được tứ chi và có thể tự chăm sóc bản thân sau khi được điều trị tại dưỡng đường La Pradera  thuộc khu dân cư phía tây La Habana trong 2 tháng. Ông Carlos Armando Montana, một khách du lịch khác đã hết lời ca ngợi tài năng của bác sĩ Cuba lẫn chất lượng chăm sóc và cơ sở hạ tầng hoàn thiện của một dưỡng đường chuyên các ca phẫu thuật mắt ở trung tâm La Habana, sau khi được ghép võng mạc mắt trái do bị thương từ pháo hoa.

Còn trường hợp cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, ông cũng đã phải trả qua khoảng thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư cùng với nỗi đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Dù đã qua đời, nhưng việc ông chọn đất nước Cuba để tới chữa bệnh như một lời khẳng định rằng, đây là đất nước đạt được những thành tựu vĩ đại trong lịch sử y học thế giới về việc điều trị căn bệnh ung thư.

Cuba đã phát triển thành công sản phẩm điều trị ung thư từ nọc độc bọ cạp xanh
Cuba đã phát triển thành công sản phẩm điều trị ung thư từ nọc độc bọ cạp xanh
 

Theo thống kê dòng người nước ngoài đến Cuba du lịch kết hợp với chăm sóc sức khỏe đang tăng mạnh. Với tỉ lệ 1 bác sĩ/148 người dân (số liệu năm 2012), Tổ chức Y tế thế giới đánh giá Cuba là một trong những nước tốt nhất trong lĩnh vực y tế.

Ngọc Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).