Dinh dưỡng tác động đến hệ miễn dịch cơ thể như thế nào?

08 Tháng 09, 2020 | 03:14

Chúng ta ăn gì, sống ở đâu, ngủ bao nhiêu, tập thể dục và thậm chí là sống với ai, tất cả đều gây ra các phản ứng hóa học có thể làm thay đổi tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Hệ vi sinh vật trong cơ thể người (microbiome) là các vi sinh vật giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus gây bệnh, chia nhỏ thức ăn để chuyển hóa thành chất dinh dưỡng, năng lượng, tổng hợp các vitamin quan trọng..., qua đó giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch cho cơ thể.

Dinh dưỡng tác động đến hệ miễn dịch cơ thể như thế nào? - Ảnh 1.

Chế độ ăn uống hợp lý, đa dạng sẽ giúp cân bằng lượng vitamin, khoáng chất qua đó có được lượng dinh dưỡng tối ưu cho cơ thể (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Phần lớn nhất của sức khỏe hệ thống miễn dịch - khoảng 70% - tập trung ở hệ thống tiêu hóa, có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng thức ăn và cách cơ thể sử dụng nguồn dinh dưỡng như thế nào. Do đó, chúng ta cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, đa dạng để cân bằng lượng vitamin, khoáng chất giúp bảo đảm có được lượng dinh dưỡng tối ưu cho cơ thể; đồng thời cũng phải duy trì một lối sống lành mạnh, năng động.

Để đạt được những điều vừa nói trên không đơn thuần là chỉ thay đổi lượng tiêu thụ đối với một hoặc hai chất dinh dưỡng mà còn liên quan đến việc cân bằng toàn bộ chế độ ăn uống để bảo đảm có được lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Herbalife Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng chuyên mục này

Dinh dưỡng tác động đến hệ miễn dịch cơ thể như thế nào? - Ảnh 2.
P.V

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).