xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đồ uống ngọt: Thủ phạm của bệnh Gout

Theo Minh Thu (Dân trí / BBC)

Đồ uống ngọt được xem là một trong những nguyên nhân làm tỉ lệ bệnh nhân gout gia tăng nhanh chóng. Những nam giới uống từ 2 ly nước ngọt trở lên mỗi ngày sẽ tăng 85% nguy cơ mắc gút so với những người uống ít hơn 1 ly mỗi tháng

Tỉ lệ mắc bệnh gout ở Mỹ đã tăng lên gấp đôi trong những thập kỷ gần đây (khoảng 1,5% dân số Mỹ hiện đang phải sống chung với bệnh gout) và fructose, một loại đường, được xem là thủ phậm chính, nghiên cứu đăng tải trên tạp chí British Medical xác nhận.

Các chuyên gia Mỹ nhấn mạnh: Đối với những người đã mắc gout, tốt nhất là từ bỏ hoàn toàn thứ đồ uống này.

Cảm giác đau đớn, các khớp sưng phồng là biểu hiện bên ngoài của tình trạng axit uric trong máu “đọng” lại ở các khớp.

Các nhà nghiên cứu Mỹ và Canada cho biết tỉ lệ mắc gout gia tăng cùng với doanh số đồ uống ngọt bán ra. Một nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng đường fructose làm tăng mức axit uric trong máu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo