Dốc sức cứu chân trái cho chàng trai 18 tuổi bị tai nạn giao thông khi đi thi đại học

09 Tháng 07, 2019 | 11:58

(NLĐO) - Trên đường đi dự thi đại học, nam bệnh nhân 18 tuổi ở Hà Nội bị tai nạn giao thông khiến nạn nhân mất vận động chân trái đã được các bác sĩ dốc sức cứu chữa

Dốc sức cứu chân trái cho chàng trai 18 tuổi bị tai nạn giao thông khi đi thi đại học - Ảnh 1.

Nam thanh niên 18 tuổi được các bác sĩ nỗ lực cứu chân trái sau tai nạn giao thông

Ngày 9-7, Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp (Hà Nội) cho biết các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương vừa tiếp nhận và xử lý trường hợp bệnh nhân nam 18 tuổi, bị tai nạn giao thông khi đang trên đường đi dự thi đại học, sau tai nạn bị mất vận động chân trái. Qua thăm khám và làm các cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán bị tắc động mạch khoeo, gãy mâm chày trái, chèn ép khoang, nguy cơ phải cắt bỏ chân nếu không được điều trị sớm. 

Để bảo đảm "thời gian vàng" cấp cứu, kíp phẫu thuật chuyên sâu gồm các bác sĩ nhiều chuyên khoa của bệnh viện đã khẩn trương mổ cấp cứu giải phóng khoang cẳng chân trái; lấy bỏ đoạn động mạch khoeo bị dập khoảng 8 cm, nối lại bằng đoạn tĩnh mạch hiển đảo chiều. Sau khi ghép nối, các mạch máu lưu thông tốt. Bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị sau mổ.

Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Văn, Trưởng Khoa Ngoại chấn thương (Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp), tổn thương động mạch khoeo trong chấn thương vùng gối tuy không gặp nhiều nhưng rất dễ bỏ sót và dẫn đến hậu quả rất xấu. Người bệnh có nguy cơ hoại tử, phải cắt bỏ chân nếu không can thiệp cấp cứu, vậy nên việc chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời là rất quan trọng.

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).