Đồng Nai ban hành văn bản hỏa tốc cho 3 doanh nghiệp để công nhân ăn ở, làm việc tại chỗ

16 Tháng 06, 2021 | 11:00

(NLĐO)- Trong diễn biến vừa có ca dương tính với SARS-CoV-2 xuất hiện tại KCN Amata, tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản hỏa tốc xét đề nghị của Ban Quản lý các Khu công nghiệp.

Theo đó, văn bản hỏa tốc của UBND tỉnh Đồng Nai đồng ý thống nhất chủ trương thực hiện phương án cho 3 doanh nghiệp được bố trí người lao động làm việc, ăn ở, tạm lưu trú tại doanh nghiệp.

3 doanh nghiệp là Công ty TNHH Sơn Ocean Việt Nam (KCN Long Thành, huyện Long Thành); Công ty TNHH Dược phẩm Shinpoong Daewoo (KCN Biên Hòa 2, TP Biên Hòa) và Công ty cổ phần GreenFeed chi nhánh Đồng Nai (KCN Sông Mây, huyệnTrảng Bom).

Đây là 3 doanh nghiệp rất đông lao động.

Đồng Nai ban hành văn bản hỏa tốc cho 3 doanh nghiệp để công nhân ăn ở, làm việc tại chỗ - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 giáp ranh Đồng Nai- TP HCM

Tỉnh Đồng Nai chỉ đạo việc bố trí người lao động làm việc và tạm lưu trú tại doanh nghiệp phải có sự thỏa thuận thống nhất giữa doanh nghiệp với công đoàn đơn vị và người lao động.

Khi thực hiện phương án này, các điều kiện ăn ở tại nơi lưu trú của người lao động, công tác phòng cháy, chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường, các điều kiện tối thiểu phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động phải được đảm bảo. Bên cạnh đó, việc bố trí số lượng người lao động tại từng điểm cần phải phù hợp với không gian đảm bảo tránh bố trí quá đông người.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải phối hợp với ngành y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người lao động và khi có kết quả âm tính thì mới bố trí tạm lưu trú tại doanh nghiệp, chi phí này sẽ do doanh nghiệp chi trả.

Trong diễn biến liên quan, chiều 15-6, sau khi có ca F0 tại TP HCM nhưng bệnh nhân có đến làm việc tại công ty ở KCN Amata, tỉnh Đồng Nai đã triển khai các biện pháp truy vết, sàng lọc, khoanh vùng, khử trùng cấp bách. May mắn, hiện tại 61 F1 liên quan đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).