Đưa vào hoạt động hai Trung tâm Dinh dưỡng, Y học Vận động

23 Tháng 10, 2020 | 18:00

(NLĐO) - Nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân Việt Nam là rất cấp thiết giữa bối cảnh các vấn đề dinh dưỡng, dịch bệnh và bệnh lý mạn tính không lây nhiễm ngày càng gia tăng.

Ngày 23-10, Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động Nutrihome dành cho trẻ em và người lớn đầu tiên tại Việt Nam đã khai trương thêm 2 trung tâm mới tại quận Đống Đa và quận Hà Đông (TP Hà Nội), cùng với hàng loạt trung tâm lớn khác chuẩn bị đi vào hoạt động trên toàn quốc, đặc biệt trong bối cảnh các vấn đề sức khỏe của người dân ngày càng được quan tâm.

Đưa vào hoạt động hai Trung tâm Dinh dưỡng, Y học Vận động - Ảnh 1.

Trẻ được thăm khám dinh dưỡng, tiêm vắc xin tại trung tâm mới

Với diện tích 1.000 m2 mỗi trung tâm, TP Hà Nội có thêm 100 phòng khám dinh dưỡng, phòng khám y học vận động, phòng tiết chế tư vấn thực đơn, phòng sàng lọc dinh dưỡng, phòng vật lý trị liệu cao cấp, đáp ứng nhu cầu cho người dân Thủ Đô và các vùng lân cận. Mỗi trung tâm tiện ích cao cấp phục vụ khám, điều trị dinh dưỡng và vận động cho người dân, khả năng đáp ứng hàng nghìn lượt khám, tư vấn, điều trị mỗi ngày.

Đưa vào hoạt động hai Trung tâm Dinh dưỡng, Y học Vận động - Ảnh 2.

Được tập luyện vận động, dinh dưỡng phù hợp để phát triển

Với quy trình khép kín, toàn diện, sử dụng các phác đồ cập nhật hàng đầu thế giới về dinh dưỡng và y học vận động, Nutrihome được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng vào công tác dự phòng và điều trị các vấn đề sức khỏe, các bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng, vận động cho cộng đồng; tầm soát và điều trị các bất thường, dị tật, bệnh lý cơ xương khớp; tư vấn, hướng dẫn chế độ ăn uống và tập luyện khoa học theo nhu cầu hoặc bệnh lý cho mọi đối tượng; thực hiện các xét nghiệm cơ bản và chuyên sâu trong ngành dinh dưỡng…, giảm áp lực cho hệ thống y tế công lập trên cả nước.

Đưa vào hoạt động hai Trung tâm Dinh dưỡng, Y học Vận động - Ảnh 3.

Chế độ ăn uống và tập luyện khoa học theo nhu cầu hoặc bệnh lý được thiết kế riêng tùy đối tượng

GS-TS Nguyễn Trần Hiển, Chủ tịch Hội Y học Dự phòng Việt Nam, cho biết nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân Việt Nam là rất cấp thiết, giữa bối cảnh các vấn đề dinh dưỡng, dịch bệnh và bệnh lý mạn tính không lây nhiễm ngày càng gia tăng và ngành dinh dưỡng, y học vận động tại Việt Nam còn nhiều hạn chế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dịch vụ khám, tư vấn, điều trị chưa được thực hiện toàn diện và triệt để. Sự ra đời một trung tâm chuyên nghiệp là tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng, người dân cả nước.

"Tiêm vắc xin đầy đủ cùng với dinh dưỡng và vận động tốt chính là kiềng 3 chân chắc chắn bảo vệ sức khỏe của trẻ em, người lớn và toàn thể cộng đồng", ông Hiển nhấn mạnh.

Xuân Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).