Đưa vào sử dụng hệ thống máy trị ung thư mới

18 Tháng 02, 2020 | 04:38

Bệnh viện Ung Bướu TP HCM vừa đưa vào sử dụng hệ thống máy PET/CT giúp chẩn đoán và điều trị ung thư.

Đây là một trong những thế hệ máy hiện đại nhất tại Việt Nam, có thể phân lập chính xác giai đoạn của hầu hết các loại ung thư như ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư tuyến giáp, ung thư tử cung..., qua đó đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho từng giai đoạn ung thư.

Ngoài ra, thiết bị còn có các chức năng như: đánh giá hiệu quả đáp ứng điều trị; theo dõi và phát hiện ung thư tái phát; mô phỏng lập kế hoạch xạ trị.

Đưa vào sử dụng hệ thống máy trị ung thư mới - Ảnh 1.

Hệ thống máy PET/CT tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM

Đặc biệt, thiết bị còn có khả năng ứng dụng trong lĩnh vực tim mạch và thần kinh, giúp đánh giá tình trạng "sức khỏe" của cơ tim, chẩn đoán các bệnh sa sút trí tuệ như Alzheimer và phát hiện ổ động kinh.

Theo TS-BS Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu, việc đưa vào vận hành máy PET/CT thế hệ mới này đã thiết thực giúp bệnh viện giải quyết được một lượng lớn bệnh nhân ở khu vực TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam không phải ra miền Bắc, thậm chí là ra nước ngoài để thực hiện chẩn đoán, điều trị bằng kỹ thuật này như trước đây. 

Tin-ảnh: Ng.Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).