Đúng giao thừa, 5 em bé cùng cất tiếng khóc chào đời tại TP HCM

12 Tháng 02, 2021 | 01:40

(NLĐO) - Đúng thời khắc giao thừa Tết Tân Sửu 2021, tại các phòng sanh của Bệnh viện Từ Dũ cùng vang lên những tiếng khóc chào đời của 5 "công dân nhí" đầu tiên ở TP HCM.

Khi chúng tôi có mặt ở Khoa Sanh - Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) trước giao thừa năm Tân Sửu ít phút, nhiều phòng sanh đã báo rằng có cháu bé sắp chào đời.

Rất bất ngờ, đúng 0 giờ, chỉ riêng tại phòng sanh thường đầu tiên của bệnh viện mà chúng tôi bước vào, đã có đến 3 em bé cùng cất tiếng khóc vang. Đó là con gái của sản phụ Nguyễn Thị Thúy Lài, sinh năm 1993, đến từ Đồng Nai; con trai của sản phụ Hồ Thị Hà, sinh năm 1990, từ quận 6 - TP HCM; con gái của sản phụ Đoàn Thị Vân Anh, sinh năm 1994, từ quận Bình Tân - TP HCM.

Đúng giao thừa, 5 em bé cùng cất tiếng khóc chào đời tại TP HCM - Ảnh 1.

Một người chồng xúc động bên vợ và con trai đầu lòng

Đúng giao thừa, 5 em bé cùng cất tiếng khóc chào đời tại TP HCM - Ảnh 2.

Cậu bé được da kề da với mẹ sau khi sinh

Đúng giao thừa, 5 em bé cùng cất tiếng khóc chào đời tại TP HCM - Ảnh 3.

Bác sĩ và nữ hộ sinh giơ bé gái vừa chào đời lên khiến một sản phụ bật khóc

Sau đó ít phút, bác sĩ chuyên khoa II Bùi Văn Hoàng, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, trưởng tua trực và cũng là vị bác sĩ may mắn đã mổ sanh cho một sản phụ khác đúng 0 giờ, chạy vào báo tin vui và chia sẻ những khoảnh khắc quý giá mà một đồng nghiệp của anh đã chụp lại. Vui mừng và xúc động, bác sĩ Bùi Văn Hoàng cho biết đó là một bé gái khỏe mạnh, con của sản phụ Hồ Ngọc Thủy Dung, sinh năm 1993.

Đúng giao thừa, 5 em bé cùng cất tiếng khóc chào đời tại TP HCM - Ảnh 4.

Bức ảnh bác sĩ Bùi Văn Hoàng chia sẻ với báo giới, do đồng nghiệp của anh chụp được đúng 0 giờ, khi đầu bé sơ sinh ló ra khỏi bụng mẹ - Ảnh: BỆNH VIỆN TỪ DŨ

Đúng giao thừa, 5 em bé cùng cất tiếng khóc chào đời tại TP HCM - Ảnh 5.

Bác sĩ Bùi Văn Hoàng vui vẻ chia sẻ hình ảnh

Đúng giao thừa, 5 em bé cùng cất tiếng khóc chào đời tại TP HCM - Ảnh 6.

Một bức ảnh khác hiển thị 0 giờ 1 giây, khi thân mình em bé đang dần được đưa ra khỏi cơ thể mẹ

Cùng lúc đó, ở phòng sanh dịch vụ, một bé gái kháu khỉnh cũng đang nằm da kề da với mẹ. Cháu cũng cất tiếng khóc chào đời lúc 0 giờ, là con của chị Đoàn Thị Như Trúc, sinh năm 1993, nhà ở quận Gò Vấp - TP HCM.

Đúng giao thừa, 5 em bé cùng cất tiếng khóc chào đời tại TP HCM - Ảnh 7.

Bé gái 0 giờ tại box sinh gia đình được bác sĩ Lê Quang Thanh tặng quà chúc mừng

Đúng giao thừa, 5 em bé cùng cất tiếng khóc chào đời tại TP HCM - Ảnh 8.

Một gia đình khác đón niềm vui đầu năm

Sau khi sinh, các cháu bé được đặt ngay vào vòng tay mẹ để da kề da, thay vì cân đo như những năm về trước. Da kề da với mẹ tốt cho trẻ sơ sinh cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, và tốt cho cả người mẹ.

Đúng giao thừa, 5 em bé cùng cất tiếng khóc chào đời tại TP HCM - Ảnh 9.

Bên ngoài khoa sanh, một người cha xúc động nhìn mặt con trai lần đầu tiên, trước khoảnh khác giao thừa vài phút...

Theo TS-BS Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, đây là một giao thừa rất đặc biệt: giữa giai đoạn dịch Covid-19 đang phức tạp. Ông cho biết đêm nay có đến 400 nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại bệnh viện này.

Đúng giao thừa, 5 em bé cùng cất tiếng khóc chào đời tại TP HCM - Ảnh 10.

Giao thừa của bác bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh... là cuộc chiến cam go và hạnh phúc

"Mục tiêu của y - bác sĩ là không để cho bệnh viện thành nơi lây nhiễm dịch bệnh, nhất là trong thời khắc giao thừa như vậy. Cho nên giao thừa năm nay có lẽ là một trong những năm đáng ghi nhớ: ngoài công việc bình thường thì các y - bác sĩ còn phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh 5K, rà soát kỹ những người ra vào bệnh viện, cố gắng tối đa để bảo đảm an toàn cho các cuộc sanh ở bệnh viện được thành công tốt đẹp" - TS-BS Lê Quang Thanh chia sẻ.

Bài và ảnh: Anh Thư

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).