Sức khỏe
05/03/2017 19:40

Dùng nhiều phô mai, tăng nguy cơ ung thư vú

Nghiên cứu của nhóm thầy thuốc Mỹ tại Viện Ung thư Roswell Park ở TP Buffalo, bang New York nêu ảnh hưởng trái ngược của việc dùng thực phẩm có nguồn gốc từ sữa đối với bệnh ung thư vú, theo đó, dùng nhiều phô mai có thể làm tăng nguy cơ bệnh này nhưng dùng yaourt thì có thể kéo giảm.

Trong công trình được công bố trên tạp chí Current Developments in Nutrition, nhóm nghiên cứu đã tham khảo dữ liệu tại Viện Roswell Park liên quan đến 1.941 bệnh nhân ung thư vú và 1.237 phụ nữ không mắc bệnh này để đối chiếu. Tất cả đều được yêu cầu điền bảng trả lời câu hỏi về việc dùng sữa và các sản phẩm từ sữa. Sau khi cân nhắc điều chỉnh căn cứ vào những yếu tố khác có thể tác động lên kết quả như tuổi tác, chỉ số thể hình (BMI), tình trạng mãn kinh, tiền sử gia đình, nhóm nghiên cứu nhận thấy việc dùng các sản phẩm từ sữa nói chung có thể kéo giảm khoảng 15% nguy cơ ung thư vú. Đặc biệt, dùng nhiều yaourt có thể kéo giảm đến 30% nguy cơ này. Tuy nhiên, việc dùng phô mai có thể gây tác dụng ngược lại, làm tăng 53% nguy cơ ung thư vú.

Dùng nhiều phô-mai có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Ảnh MEDICAL NEWS TODAY
Dùng nhiều phô-mai có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Ảnh MEDICAL NEWS TODAY

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Susan McCann, nói rằng khảo sát về sự khác biệt trong việc dùng sản phẩm từ sữa ở phụ nữ cung cấp những hiểu biết mới quan trọng về các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến ung thư vú.

Trúc Lâm

Viết bình luận

Tập đoàn GELEX tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông 2024

Tập đoàn GELEX tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông 2024

Sản xuất - Kinh doanh 20:09

Sáng 28-3-2024, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 của Công ty cổ phần Tập đoàn GELEX đã diễn ra tại Hà Nội. Với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã thông qua toàn bộ các báo cáo, tờ trình và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tập đoàn Đèo Cả và VDB Lâm Đồng ký thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án PPP

Tập đoàn Đèo Cả và VDB Lâm Đồng ký thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án PPP

Sản xuất - Kinh doanh 20:09

Ngày 28-3-2024, Tập đoàn Đèo Cả và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) - Chi nhánh Lâm Đồng ký kết thoả thuận hợp tác về tài trợ vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước để thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo phương thức đối tác công tư (PPP).

EVNHCMC tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada

EVNHCMC tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada

Doanh nghiệp 20:00

Sáng 28-3-2024, ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐTV và ông Luân Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC đã tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển Kinh tế, Thương mại Quốc tế và Xuất khẩu Canada – bà Mary Ng.

Đến TTC Van Phong Bay Resort nghe chia sẻ kinh nghiệm quản trị từ doanh nhân Đặng Văn Thành

Đến TTC Van Phong Bay Resort nghe chia sẻ kinh nghiệm quản trị từ doanh nhân Đặng Văn Thành

Doanh nghiệp 17:36

Cuộc đời của mỗi doanh nhân được ví như “cuốn sách sống” truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp. Có mất mát, khó khăn, nhưng cũng có rất nhiều thành tựu. Những kinh nghiệm thực tế này không chỉ vô cùng quý giá mà còn là động lực mạnh mẽ cho bất kỳ ai.

Góc nhìn: Libera Nha Trang và tư duy tiếp cận mới

Góc nhìn: Libera Nha Trang và tư duy tiếp cận mới

Bất động sản 15:48

Từ trước đến nay, và kể cả trong tương lai, thế giới chưa bao giờ phủ nhận sức hấp dẫn đặc biệt của những đô thị biển.

Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ diễn ra lần đầu tiên trên đỉnh thiêng Fansipan vào ngày 28-3

Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ diễn ra lần đầu tiên trên đỉnh thiêng Fansipan vào ngày 28-3

Điểm đến hấp dẫn 15:46

Vào ngày 28-3 (nhằm ngày 19-2 âm lịch), Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ được tổ chức thiêng liêng lần đầu tiên tại quần thể tâm linh Fansipan với nhiều hoạt động và nghi thức ý nghĩa.

Kết hợp sử dụng bột ngọt và muối ăn để duy trì chế độ ăn giảm muối

Kết hợp sử dụng bột ngọt và muối ăn để duy trì chế độ ăn giảm muối

Sản phẩm 15:45

Ngày nay, chế độ ăn giảm muối là từ khóa được nhắc đến ngày càng phổ biến. Người tiêu dùng cũng ngày càng có ý thức hơn đối với việc cắt giảm lượng muối ăn tiêu thụ trong khẩu phần hằng ngày. Tuy nhiên, giảm muối khiến món ăn mất đi vị ngon hấp dẫn, điều này khiến nhiều người khó có thể duy trì chế độ này thường xuyên.